Nhà hướng đông hợp tuổi nào?

Trong quan niệm của người Việt xây nhà theo phong thủy bát quái là truyền thống đã có từ lâu. Chính vì vậy ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt để động thổ xây nhà. Ông bà ta còn rất chú ý đến việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh? Vậy nhà hướng đông hợp tuổi nào để nhận trọn vẹn tài lộc tiền tài? Cùng đón xem câu trả lời với chúng tôi trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

Xây nhà hướng Đông có tốt hay không?

Trong phong thủy, hướng nhà luôn chiếm một vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở. Bởi lẽ nếu chọn lựa được hưởng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều điều tốt lành. Từ vận mệnh tốt, tài lộc tốt đến sức khỏe tốt cho chính mình và những thành viên trong gia đình

Đó cũng là lý do mà hiện nay có rất nhiều câu hỏi về vấn đề này được đặt ra. Trong đó phổ biến nhất là câu hỏi “Xây nhà hướng Đông để ở có tốt hay không? Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi lý giải xem nó là tốt hay xấu nhé!

Trên thực tế”mặt trời mọc đằng đông, lặn đằng tây”. Chính vì vậy hướng Đông là hướng mặt trời mọc, đây là hướng tượng trưng cho sự sinh tồn. Cho niềm tin hy vọng cũng như sự hưng thịnh và lý tưởng của người dẫn đầu. Vì vậy mà đối với những người trẻ đang trong thời kỳ bắt đầu sự nghiệp. Ở nhà hướng Đông sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho công danh tiền tài sự nghiệp.

Một ngôi nhà hướng Đông sau đây được xem là vô cùng lý tưởng cho người ở: 

  • Cửa chính hướng Đông nhìn ra sông biển 
  • Phía Đông xung quanh nên có những tòa nhà to lớn để tránh bớt ánh sáng mạnh
  • Ngôi nhà hướng Đông có chỗ nhô ra khoảng 1/3 diện tích 
Hướng đông là hướng cực kỳ tốt cho công danh sự nghiệp
Hướng đông là hướng cực kỳ tốt cho công danh sự nghiệp

Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng của nó đối với đời sống

Người xây nhà hướng Đông hợp tuổi như đã đề cập sẽ như “ hổ mọc thêm cánh”. Trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sẽ gặp được nhiều may mắn thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi phân tích rõ nội dung này ở phần thông tin bên dưới nhé:

Đối với sự nghiệp

Xây nhà hướng Đông hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ có được một con đường quan lộ rộng mở. Nếu như người sống trong ngôi nhà là người có thể thích ứng nhanh với thực tế. Có tinh thần cầu tiến, nỗ lực trong công việc sự nghiệp. Chắc chắn sẽ đạt được thành công rất nhanh, được trọng dụng và có nhiều cơ hội phát triển lớn hơn. Trong trường hợp nếu gia chủ làm công việc liên quan đến nghệ thuật. Chắc chắn sẽ nổi tiếng và được cộng đồng biết đến đông đảo.

Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới sự nghiệp
Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới sự nghiệp

Đối với sức khỏe

Nhà hướng Đông nếu ở đúng tuổi sẽ mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho người ở Nhờ vậy mà tất cả các thành viên trong gia đình sẽ luôn có được sức khỏe tốt. Tinh thần tích cực, tràn đầy sức sống và ít  khi gặp ốm đau bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới sức khỏe
Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới sức khỏe

Ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình

Gia đình của người sống trong ngôi nhà hướng Đông đa phần luôn hạnh phúc viên mãn. Các thành viên đều là người sống tình cảm, hòa thuận và biết yêu thương lẫn nhau. Bên cạnh đó quan hệ hàng xóm láng giềng cũng khá tốt đẹp và tương thân tương ái. Bất cứ lúc nào gia đình gặp khó khăn hay xảy ra chuyện gì đều được mọi người giúp đỡ nhiệt tình giúp đỡ.

Nếu như gia chủ sống tại nhà hướng Đông đang còn độc thân. Rất dễ tìm kiếm được người bạn đời như ý, biết yêu thương chân thành và bao dung.

Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình
Xây nhà hướng Đông và ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình

Nhà hướng đông hợp tuổi nào để khi sinh sống nhận về tài lộc

Một trong những câu hỏi hiện đang được quan tâm rất nhiều đó là Nhà hướng Đông hợp với tuổi gì? Nhất là với những đối tượng đang có nhu cầu xây và thiết kế nhà ở.

Muốn biết được khu nhà hướng Đông hợp với tuổi gì? Gia chủ cần phải xác định được tuổi của mình thuộc vào nhóm mệnh nào. Trong phong thủy bát quái, tuổi sẽ bao gồm hai nhóm đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Theo đó nhà ở hướng Đông sẽ phù hợp với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh. Tức là những người có năm sinh âm lịch thuộc vào cung Chấn, cung Khảm, cung Tốn, cung Ly. Các cung này không chỉ thích hợp với hướng Đông mà còn thích hợp với hướng Nam, hướng Đông Nam.

Tuy nhiên có một lưu ý là việc xem nhà hướng đông hợp với tuổi nào chỉ phù hợp khi xem cho chủ nhà. Nói cách khác đây là trụ cột và là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong gia đình. Đối với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng, thông thường đó sẽ là tuổi của người chồng.

Nhà hướng đông hợp tuổi nào để khi sinh sống nhận về tài lộc
Nhà hướng đông hợp tuổi nào để khi sinh sống nhận về tài lộc

Tổng hợp những tuổi thích hợp xây nhà hướng Đông

Như chúng tôi vừa đề cập ở nội dung phía trên, người hợp tuổi xây nhà hướng Đông là những người thuộc 4 cung: Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Đối chiếu và tổng hợp theo năm sinh sẽ bao gồm những năm sinh sau đây

Nam nữ thuộc cung Khảm

Nam giới cung Khảm sinh vào các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008…

Nữ giới cung Khảm sinh vào các năm: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004…

Nam nữ thuộc cung Tốn

Nam giới cung Tốn sinh vào các năm: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005…

Nữ giới cung Tốn sinh vào các năm: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007…

Nam nữ thuộc cung Chấn

Nam giới cung Chấn sinh vào các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006…

Nữ giới cung Chấn sinh vào các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008…

Nam nữ thuộc cung Ly

Nam giới cung Ly sinh vào các năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009…

Nữ giới cung Ly sinh vào các năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003…

Tổng hợp những tuổi thích hợp xây nhà hướng Đông
Tổng hợp những tuổi thích hợp xây nhà hướng Đông

Nhà hướng đông nên đặt cửa chính hướng nào?

Bên cạnh hướng nhà thì hướng cửa cũng là một trong những tiêu chí phong thủy cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy trong quá trình xây nhà, các gia chủ đầu tham khảo chuyên gia phong thủy về vấn đề này. Trên thực tế chúng ta cũng có thể tự tìm hiểu để xác định được hướng cửa chính chuẩn xác. Dựa vào phương pháp sau đây:  

Hướng cửa chính tức là hướng đi từ tâm nhà ra khu vực chính giữa cửa chính. Trong phong thuỷ thì hướng cửa chính phải được đặt vào cung tốt của bát trạch. Do đó phải sử dụng bản đồ bát trạch để xác định vị trí cho phù hợp

Có một lưu ý đó là nhà ở hướng đông sẽ có tọa độ phong thủy từ 67.5 độ đến 112.5 độ. Do đó chúng ta cần phải sử dụng la bàn phong thủy được biết được hướng và độ chính xác. Theo kinh nghiệm nếu ngôi nhà ở Hướng Đông sở hữu tọa độ 82.5 – 97.5 độ thì cực kỳ may mắn.

Nhà hướng đông nên đặt cửa chính hướng nào?
Nhà hướng đông nên đặt cửa chính hướng nào?

Nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào cho tốt?

Nguyên tắc nói chung của việc chọn hướng đặt bếp đó là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là nếu như ngôi nhà tọa lạc tại hướng Đông thì bếp nên đặt ở những hướng xấu. Những hướng đó bao gồm Hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Nếu đặt bếp theo các hướng này thì ngọn lửa sẽ thiêu đốt đi những điều không may mắn.

Đối với những ngôi nhà nằm ở hướng Đông nói chung. Sẽ có tổng cộng 3 trường hợp có thể xảy ra. Đó là nhà hướng chính Đông, hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc. Vậy lựa chọn hướng đặt bếp cụ thể sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi ngày ở nội dung bên dưới đây nhé:

Nhà hướng chính đông chọn hướng bếp 

Đây là trường hợp tiêu biểu và đặc biệt nhất trong ba trường hợp đề cập ở trên. Vậy nên đặt bếp ở đâu để nhận được sức khỏe dồi dào, tài lộc công danh mỹ mãn. Đó là các hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Trong đó đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ là tốt nhất. 

Một lưu ý trong trường hợp này đó là không nên đặt nhà theo hướng Tây. Vì đây là hướng đại diện cho hành Kim và Kim thì khắc Hỏa. Do đó nếu đặt bếp ở hướng này sẽ không đảm bảo được sự an toàn. Thậm chí còn gây ra tình trạng phản tác dụng vì tạo ra sự xung khắc nghiêm trọng

Nhà hướng chính đông chọn hướng bếp là hướng bắc
Nhà hướng chính đông chọn hướng bếp là hướng bắc

Nhà hướng đông nam chọn hướng bếp 

Trong mục này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu cách lựa chọn hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam. 

Dựa trên nguyên tắc thì chọn hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam sẽ dựa vào mệnh và tuổi gia chủ. Theo đó nhà hướng Đông Nam thì tốt nhất sẽ đặt bếp theo hướng Đông Bắc, chính Nam và hướng Tây. Trong đó hướng Tây là tốt nhất cho gia chủ.

Kinh nghiệm cho thấy hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và công danh sự nghiệp tiền tài và sức khỏe.

Một lưu ý cần tránh cho nhà hướng Đông Nam đó là không đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Bởi vì hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều rắc rối và hiểm họa bất ngờ.

Nhà hướng đông nam chọn hướng bếp theo hướng tây
Nhà hướng đông nam chọn hướng bếp theo hướng tây

Nhà hướng đông bắc chọn hướng bếp

Chọn hướng bếp cho nhà hướng đông bắc cũng dựa trên nguyên tắc theo mệnh và theo tuổi chủ nhà. Theo đó những ngôi nhà nằm ở hướng Đông bắc tức là thuộc nhóm Đông Tứ trạch. Vì vậy những hướng tốt nhất đó là hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên trong 4 hướng này thì chọn hướng Đông Nam vẫn là tốt nhất.

Nhà hướng Đông đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất?

Nhà hướng Đông đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất? Đây cũng là một trong những nội dung thường xuyên được hỏi liên quan đến chủ đề nhà hướng Đông. Theo đó bàn thờ của nhà hướng Đông tốt nhất là nên đặt theo hướng Bắc. Bởi lẽ hướng Bắc thuộc hành Thủy, gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ nhận về nhiều sức khỏe tài lộc và may mắn 

Ngoài ra còn có thể nghiên cứu đặt bàn thờ theo hướng Nam và hướng Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Hỏa và hành Thủy. Đều là hướng hợp với nhà hướng Đông. Nếu đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, quây quần ấm cúng. Cũng như nhận thêm nhiều may mắn bình an và tài lộc trong cuộc sống.

Một lưu ý cực kỳ quan trong cho những gia đình sinh sống tại nhà hướng Đông. Đó là cần tránh đặt bàn thờ trùng với hướng chính của căn nhà. Tức là nếu ngôi nhà ở hướng Đông thì không nên đặt bàn thờ ở hướng này.

Nhà hướng Đông đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất?
Nhà hướng Đông đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất?

Nhà hướng Đông không hợp tuổi thì phải làm sao?

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ mua nhà, mua căn hộ hướng Đông không hợp tuổi. Do đó nếu muốn hạn chế sự xui xẻo hoặc những điều không may mắn có thể xảy đến. Cần phải tìm cách để hóa giải và giúp cho căn nhà thu hút được nhiều tài lộc vượng khí hơn.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích được cho các bạn:

Mở thêm cửa phụ

Đây là một trong những cách hóa giải phổ biến và cực kỳ hiệu nghiệm. Rất nhiều ngôi nhà lớn hiện nay đã áp dụng cách thức này. Theo đó gia chủ sẽ mở thêm một cửa phụ để làm lối ra vào và sử dụng thay cho cửa chính. Thông thường là sẽ mở ở bên hông vì sẽ giúp ngăn chặn, đẩy lui nguồn năng lượng xấu  

Nhà hướng Đông không hợp tuổi thì mở thêm cửa phụ
Nhà hướng Đông không hợp tuổi thì mở thêm cửa phụ

Sử dụng đồ vật phong thủy, cây phong thủy

Trong trường hợp không thể thiết kế được cửa phụ cho ngôi nhà thì có thể sử dụng phương pháp này. Đồ vật phong thủy sẽ giúp ngôi nhà cân bằng được vận khí và tài lộc. Một số vật phẩm phong thủy có thể lựa chọn như đá thạch anh, tranh phong thủy, tượng phật. Hoặc một số cây phong thủy như kim ngân, vạn tuế, trầu bà, cau tiểu trâm…Vừa tạo cảm giác mát mẻ, trong lành cho ngôi nhà  vừa có tác dụng thu hút tài lộc

Sử dụng đồ vật phong thủy nếu nhà hướng đông không hợp tuổi
Sử dụng đồ vật phong thủy nếu nhà hướng đông không hợp tuổi

Lời kết

Bài viết Nhà hướng đông hợp tuổi nào để nhận trọn vẹn tài lộc tiền tài? xin kết thúc. Có thể thấy nhà hướng Đông là ngôi nhà mang tới vượng khí dồi dào. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống sự nghiệp. Tuy nhiên không phải tuổi nào và mệnh nào cũng hợp với ngôi nhà hướng này. Vì vậy trước khi có ý định xây dựng thiết kế, hãy tìm hiểu và xác định thật kỹ. 

Cần tham khảo thêm thông tin về thiết kế decor nhà ở hướng Đông. Hãy ib cho chúng tôi để được cung cấp những tin tức hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *