Nhà hướng nam hợp tuổi nào?

Trong xây dựng nhà ở, hướng Nam luôn là một trong những hướng được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ đây là hướng nhà ở mát mẻ, thu hút nhiều tài lộc cũng như có lợi cho sức khỏe của người sinh sống. Vậy trên thực tế nên xây nhà hướng nam hợp tuổi nào để đón được nhiều tài lộc? Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này

Quan điểm tốt xấu về nhà ở hướng nam trong phong thủy

Việc chọn hướng xây nhà là một trong những quan điểm truyền thống có từ xa xưa. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều các quốc gia châu Á và Đông Nam Á khác. Trong bốn phương tám hướng thì hướng Nam được xem là hướng tốt nhất để làm nhà. Bởi vì thế nên ông bà ta thường có câu “Xây nhà hướng Nam không cần làm cũng có ăn”. Cho đến tận ngày nay kinh nghiệm này vẫn được con cháu đời sau tiếp tục áp dụng.

Trong nghiên cứu khoa học, hướng Nam cũng được đánh giá là tốt hơn hướng Bắc và hướng Tây. Bởi vì hướng này không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Người ở không những có thể tránh được cảm giác nóng bức khi vào hè. Mà còn được tận hưởng gió mùa Đông Nam mát mẻ thư thái. Hơn nữa nếu là những ngôi nhà ở miền bắc, thì sẽ không phải chịu khí lạnh trực tiếp của gió mùa đông bắc. Do đó không gian bên trong luôn ấm cúng và bảo đảm tốt sức khỏe cho mọi người.

Còn trong phong thủy, hướng Nam là hướng mang nhiều năng lượng tích cực. Vì vậy có thể đem đến nhiều phúc khí và sinh lực cho ngôi nhà.

Quan điểm tốt xấu về nhà ở hướng nam trong phong thủy
Quan điểm tốt xấu về nhà ở hướng nam trong phong thủy

Nên xây nhà hướng nam hợp tuổi nào để đón tài lộc?

Từ những phân tích trên có thể thấy hướng Nam là hướng rất thích hợp để xây nhà. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng phù hợp để xây nhà theo hướng nam hay không? Nội dung sau đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời xác thực nhất nhé!

Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào năm sinh

Nếu phân tích theo nhóm tuổi, trong phong thủy sẽ chia ra làm hai nhóm tuổi. Đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo đó những gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ thích hợp xây nhà hướng Nam.

Vậy làm cách nào để biết được mình có thuộc tuổi Đông tứ mệnh hay không? Theo bát quái phong thủy thì Đông Tứ Trạch sẽ tương ứng với bốn con số: 1, 3, 4, 9. Người ta sẽ cộng tổng 2 chữ số cuối trong năm sinh âm lịch lại với nhau. Nếu kết quả ra hai con số thì sẽ tiếp tục giản ước cho đến khi chỉ còn có một chữ số. Trường hợp nếu là nam thì sẽ lấy số 10 trừ đi kết quả vừa tìm được. Còn nếu là nữ thì sẽ lấy kết quả cộng với số 5. Nếu kết quả nhận được lớn hơn 10 thì vẫn sẽ giản ước tới khi còn 1 chữ số.

Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào năm sinh
Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào năm sinh

Nhà hướng nam hợp với tuổi nào cụ thể?

Để bạn đọc có thể nhanh chóng biết được mình có thích hợp để xây nhà hướng nam hay không? Chúng tôi đã tổng hợp ra thông tin chi tiết về các năm sinh ở phần bên dưới đây. Cùng xem ngay để có lựa chọn cho chính xác nhé

Nam nữ cung chấn mệnh Mộc

Nam nữ cung chấn mệnh Mộc sinh vào các năm 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015. Những năm sinh này nếu xây nhà hướng Nam sẽ rất tốt vì nằm vào cung Sinh khí. Sẽ nhận được rất nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp. Bên cạnh đó gia đình cũng cực kỳ hòa thuận, sum vầy và hạnh phúc.

Nam nữ cung chấn mệnh Mộc nằm vào cung Sinh khí
Nam nữ cung chấn mệnh Mộc nằm vào cung Sinh khí

Nam nữ cung tốn mệnh mộc

Nam nữ cung tốn mệnh mộc sẽ bao gồm các năm sinh sau đây:

 • Nam giới sinh vào năm 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014,…
 • Nữ giới sinh vào năm 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016,.. 

Nhóm tuổi này thuộc cung Thiên Y nên sẽ có nhiều lợi thế về sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Người sống trong ngôi nhà đa phần sẽ út xảy ra hiềm khích cãi vã. Tài lộc dồi dào thịnh vượng. Ra đường có quý nhân phù trợ, gặp họa nạn sẽ có người giúp sức

Nam giới sinh vào năm 1951 mệnh mộc
Nam giới sinh vào năm 1951 mệnh mộc

Nam nữ cung khảm mệnh Thủy

Nam nữ cung Khảm mệnh Thủy sẽ bao gồm các năm sinh sau đây:

 • Nam giới sinh vào năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017,…
 • Nữ giới sinh vào năm 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013,…

Những tuổi này nhà thuộc cung Diên niên nên gia đạo tương đối êm ấm hòa thuận. Càng về sau sẽ càng sung túc, gặp được nhiều mối quan hệ tốt và gặp được nhiều may mắn

Nam nữ cung khảm mệnh Thủy
Nam nữ cung khảm mệnh Thủy

Nam nữ cung ly mệnh hỏa

Nam nữ cung Ly mệnh Hỏa sẽ bao gồm các năm sinh sau đây:

 • Nam giới sinh vào năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018,…
 • Nữ giới sinh vào năm 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012,…

Những tuổi này nhà thuộc vào cung Phục vị nên cuộc sống bình yên ít sóng gió. Hơn nữa tình duyên của nam nữ nếu còn độc thân sẽ vô cùng thuận lợi. Mau chóng gặp được người như ý để xây dựng tổ ấm.

Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào con giáp

Nếu phân tích dựa vào con giáp của gia chủ. Hướng Nam nói chung còn bao gồm cả hướng Tây Nam và Đông Nam. Vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích thật cụ thể dựa theo các con giáp nhé

 • Con giáp tuổi Sửu thích hợp với nhà hướng Nam và Đông Nam.
 • Con giáp tuổi Mão thích hợp với nhà hướng Nam và Tây Nam 
 • Con giáp tuổi Thìn thích hợp với nhà hướng Tây Nam lệch nhiều về hướng  Tây.
 • Con giáp tuổi Ngọ cũng nên chọn nhà hướng Tây Nam và lệch nhiều về hướng Tây.
 • Con giáp tuổi Mùi nếu xây nhà hướng chính Nam sẽ có được nhiều tài lộc, công danh 
 • Con giáp tuổi tuổi Thân nên xây nhà hướng Đông Nam nhưng lệch nhiều hướng phía Nam. 
 • Con giáp tuổi tuổi Dậu nên xây nhà theo hướng Đông Nam. Lệch Đông hay lệch Nam đều tốt cả
 • Con giáp tuổi Hợi nên xây nhà hướng Tây Nam, Đông Nam nhưng lệch về hướng Nam.
Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào con giáp
Phân tích nhà hướng nam hợp tuổi nào dựa vào con giáp

Kinh nghiệm xây nhà hướng nam hợp tuổi để rước tài lộc

Bên cạnh việc xây dựng thì việc thiết kế phòng ốc trong ngôi nhà theo hướng nào cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu chi tiết. Vậy thì đừng vội bỏ qua những thông tin ở bên dưới đây nhé:

Kinh nghiệm chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Nam

Khi xây dựng nhà ở theo hướng Nam, vị trí bàn thờ cũng cần được đặt ở hướng tốt. Trên thực tế vì năm sinh của gia chủ khác nhau nên bát trạch cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn có gia chủ làm nhà hướng Đông nhưng lại thuộc vào cung Thiên Y. Có gia chủ làm nhà hướng Đông nhưng lại thuộc vào cung Sinh khí. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ ở đâu cũng cần xác định dựa trên tuổi kết hợp với hướng nhà.

Tuy nhiên nhìn chung đối với những gia chủ xây nhà theo hướng Nam tức là những người thuộc Đông Tứ mệnh. Hướng bàn thờ tốt nhất nên bố trí đó là các hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Một lưu ý cần phải ghi nhớ đó là cần tuyệt đối tránh đặt bàn thờ theo bốn hướng sau:  Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Lai và Lục Sát. Nếu có đặt rồi thì hãy làm lễ để di chuyển và hóa giải ngay lập tức. Tranh gây thêm nhiều hậu họa không đáng có về sau

Kinh nghiệm chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Nam
Kinh nghiệm chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Nam

Kinh nghiệm chọn hướng đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Nam

Khi đã lựa chọn được hướng nhà và hướng bàn thờ tốt để sinh sống. Điều tiếp theo cần quan tâm đó là lựa chọn hướng đặt bếp nấu để đảm bảo sự hài hòa phong thủy. Nếu đặt bếp đúng cách sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều  may mắn thịnh vượng và bình an.

Với những ngôi nhà hướng Nam, bếp nấu nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc. Bởi vì bốn hướng này đều là các hướng thuộc vào Đông tứ trạch. Tuy nhiên có một thực tế đó là nếu đã xây nhà hướng Nam thì không nên đặt bếp theo hướng nam. Tức là cùng hướng với ngôi nhà vì sẽ phạm phong thủy và cản trở việc nấu nướng.

Ngoài ra nếu đặt bếp ở hướng bắc thì cũng không thực sự tốt. Vì hướng này là hướng ngược với hướng cửa chính. Về lâu dài sẽ khiến cho gia đình nảy sinh bất hòa mâu thuẫn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà cũng không nên đặt bếp theo hướng này khi xây nhà hướng Nam

Không đặt bếp hướng Tây. Bởi Tây thuộc hành kim, bếp thuộc hỏa mà kim khắc hỏa. Hơn nữa, hướng tây là hướng mặt trời lặng với những ánh nắng khá gắt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn trong bếp.

Kinh nghiệm chọn hướng đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Nam
Kinh nghiệm chọn hướng đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Nam

Kinh nghiệm trồng cây xanh bao quanh nhà ở hướng Nam

Mỗi hướng nhà sẽ đại diện cho một phương vị tốt xấu khác nhau. Cũng như điều kiện thời tiết và kiểu khí hậu khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi một hướng cũng sẽ có những loại cây trồng khác nhau.

Người xưa đã từng có quan niệm trồng cây theo các hướng như sau: bắc trồng Ngân hạnh, Nam trồng Mai Táo. Trồng đúng cây theo đúng hướng không chỉ có lợi cho không gian sống của ngôi nhà. Mà còn giúp cho gia chủ nhận về nhiều tiền tài may mắn. Gia đình nội tộc ngoại tộc sẽ được hòa thuận và ấm êm. 

Tuy nhiên hướng Nam đã là hướng được nhận ít ánh nắng mặt trời hơn so với các hướng. Chính vì vậy không nên trồng cây cao lớn có tán rộng. Vì điều này rất dễ khiến cho ngôi nhà bị rợp, thiếu ánh sáng. Về lâu về dài sẽ khiến cho ngôi nhà bị rơi vào tình trạng tối tăm, lạnh lẽo.

Kinh nghiệm trồng cây xanh bao quanh nhà ở hướng Nam
Kinh nghiệm trồng cây xanh bao quanh nhà ở hướng Nam

Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho nhà ở hướng Nam

Theo kinh nghiệm những ngôi nhà được xây dựng theo hướng nam sẽ phù hợp với nhiều màu sắc. Chẳng hạn những màu sơn đỏ, màu sơn trắng, màu nâu, màu hồng, màu xanh…Chính vì vậy khi thiết kế chỉnh chủ cho căn nhà gia chủ có thể thoải mái lựa chọn màu sắc. Bởi vì về cơ bản đây là hướng nhà tốt, khí hậu mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Do đó việc sơn màu nóng hay lạnh cũng không quá ảnh hưởng ngoại thất của căn nhà.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho nhà ở hướng Nam
Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho nhà ở hướng Nam

Cách xử lý khi xây nhà hướng nam không hợp tuổi?

Trong trường hợp không may xây hoặc mua phải ngôi nhà hướng nam không hợp tuổi. Gia chủ có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải sau đây:

Đặt gương bát quái điều chỉnh hướng nhà

Gương bát quái không chỉ có tác dụng ngăn chặn hóa giải tà khí. Mà còn có thể điều chỉnh lại hướng nhà cho gia chủ. Bởi lẽ chiếc gương bát quái sẽ gồm có 8 cạnh, mỗi cạnh sẽ hợp với một mệnh, một hướng. Tùy theo vận mệnh của mình mà gia chủ sẽ treo cạnh đó ở vị trí trên cùng. Như vậy sẽ trấn yểm được tà ma, xui rủi, bảo vệ bình an cho gia đình 

Đặt gương bát quái điều chỉnh hướng nhà
Đặt gương bát quái điều chỉnh hướng nhà

Dùng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy từ trước đến này luôn là vật dụng hóa giải hướng nhà được đánh giá cao. Chúng không chỉ giúp cải thiện sinh khí cho ngôi nhà thông qua việc thu hút năng lượng tích cực. Mà còn giúp đẩy lùi và xua tan những điều xấu. Gia chủ có thể sử dụng tranh phong thủy in hình các loài linh vật để treo trước cửa nhà. Hoặc sử dụng các bức tượng điêu khắc để trang trí ngay ở bậc thềm lối ra vào. Tuy nhiên quá trình lựa chọn phải thật tỉnh táo và sáng suốt. Nếu đặt sai sẽ phá vỡ yếu tố sự hài hòa phong thủy của ngôi nhà. Gây phản tác dụng thậm chí sinh ra nhiều hệ quả khó lường hơn

Dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn chắc hẳn là vật dụng không thể thiếu được của mỗi ngôi nhà. Bên cạnh việc giúp cho việc ra vào được sạch sẽ, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Thảm trải sàn còn có tác động rất lớn đến vận khí của ngôi nhà. Vì vậy nếu xây nhà không hợp tuổi có thể đặt một tấm thảm ở chính giữa cửa ra vào. Tốt nhất là nên chọn lựa những chiếc thảm có màu sắc tương sinh với gia chủ. Như vậy việc xua đi vận khí xấu và thu hút may mắn sẽ càng hiệu quả

Thảm trải sàn là vật dụng không thể thiếu của ngôi nhà
Thảm trải sàn là vật dụng không thể thiếu của ngôi nhà

Lời kết

Bài viết bên xây nhà hướng nam hợp tuổi nào để đón nhiều tài lộc? xin khép lại. Có thể thấy hướng nam là hướng xây nhà hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho gia chủ. Cần hỗ trợ thêm thông tin, ib ngay cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *