Nhà hướng tây hợp tuổi nào?

Từ xa xưa đến nay người Việt vẫn luôn tin vào câu nói “ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cụ thể là trong đời sống, bát quái phải hài hòa, người thuộc mệnh nào thì sẽ xây nhà mệnh đó. Vậy theo quan niệm này thì nhà hướng Tây hợp tuổi nào nhất? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết về nội dung này. Bạn đọc quan tâm đến vấn đề này, xin mời cùng theo dõi nhé!

Quan điểm tốt xấu khi ở nhà hướng Tây 

Trong quan niệm Á Đông, rất nhiều người cho rằng ở nhà hướng Tây là điều không tốt. Bởi nó sẽ mang đến nhiều khó khăn thậm chí là điềm gở cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Đó cũng là lý do mà từ trước đến này ông bà ta thường tránh xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây. 

Vậy trong thời đại ngày nay, quan điểm này có thực sự chính xác?

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy cũng như các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế. Quan điểm này hiện tại không còn phù hợp và cũng không thực sự thuyết phục. 

Chúng ta đều biết mặt trời sẽ mọc đằng Đông và lặn đằng Tây. Chính vì vậy người ta thường ví hướng tây là hướng vạn vật trở về với cội nguồn. Do đó đây hoàn toàn không phải là hướng xấu. Ngược lại nó còn mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp và may mắn.

Gia chủ nếu có tuổi xây nhà hợp với hướng Tây và biết nắm bắt điều này. Chắc chắn sẽ gặp được rất nhiều tài lộc, vượng khí trong cuộc sống

Quan điểm tốt xấu khi ở nhà hướng Tây trong phong thủy
Quan điểm tốt xấu khi ở nhà hướng Tây trong phong thủy

Xây nhà hướng tây hợp mệnh sẽ có lợi ích gì?

Như đã đề cập, gia chủ xây nhà theo hướng Tây hợp mệnh sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Trong đó có thể kể ra một số lợi ích nổi bật trên các phương diện như:

Thứ nhất đó là về sức khỏe: Gia chủ xây nhà hướng Tây hợp mệnh sẽ luôn có  khiến cho sức khỏe dồi dào, dương khí nhuận, tuổi thọ kéo dài. 

Thứ hai đó là về tiền tài: Xây nhà theo hướng Tây sẽ là một cách giúp gia chủ thu hút tài lộc. Thậm chí người ta còn ví đây là hướng “hốt bạc”. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm rút ra, tiền bạc một khi đã vào ở hướng Tây. Sẽ rất khó bị hao hụt, đánh cắp hay thất thoát.

Thứ ba đó là về tình duyên: Đa phần gia chủ sống trong nhà hướng Tây thường có tình duyên đến muộn. Tuy nhiên số mệnh lại rất đào hoa nên khi kết hôn chắc chắn sẽ là người như ý. 

Thứ tư đó là về sự nghiệp: Sự nghiệp rộng mở, hanh thông, làm việc có quý nhân phù trợ. Dễ dàng một bước lên cao.

Xây nhà hướng tây hợp mệnh sẽ có rất nhiều lợi ích gì
Xây nhà hướng tây hợp mệnh sẽ có rất nhiều lợi ích gì

Nhà hướng tây hợp tuổi nào nhất trong phong thủy học?

Ông cha ra trước nay vẫn có câu “Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng sinh Bát quái” . Hiểu nôm na ở đây có nghĩa là bát quái của con người sẽ được chia thành hai nhóm. Đó là nhóm Đông Tứ Mệnh và nhóm Tây Tứ Mệnh. Theo đó lựa chọn hướng đất để làm nhà cũng sẽ được chia thành hướng Đông Tứ Trạch và hướng Tây Tứ Trạch.Trong đó:

  • Đông tứ trạch gồm các hướng: Nam, Đông, Bắc và Đông Nam
  • Tây tứ trạch gồm các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Nhà hướng tây hợp tuổi Tây tứ mệnh

Muốn đạt được sự hòa hợp trong phong thủy bát quái và đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà. Tốt nhất là người mệnh nào thì nên xây nhà theo hướng đó. Chính vì lẽ đó mà những ngôi nhà hướng Tây sẽ hợp với những người thuộc Tây Tư Mệnh. Lưu ý là xây nhà hướng Tây nói chung sẽ bao gồm cả hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Xin lưu ý thêm một vấn đề đó là, muốn biết xây hướng Tây hợp với gia chủ hay không? Cần phải xem xét tuổi của người đang đứng tên ngôi nhà. Nếu như cả hai vợ chồng đều là người đồng sở hữu thì phải xét theo người trụ cột. Thông thường sẽ là người chồng

Nhà hướng tây hợp với những người thuộc Tây Tứ Mệnh
Nhà hướng tây hợp với những người thuộc Tây Tứ Mệnh

Tuổi Tây Tứ Mệnh bao gồm những tuổi nào?

Làm thế nào để biết được mình có thuộc Tây tứ mệnh hay không? Nếu bạn cũng đang bận tâm về vấn đề này, cùng xem ngay quy tắc bên dưới đây nhé.

Trong phong thủy bát quái, tây tứ mệnh sẽ ứng với các số 2, 5, 6,7, 8. Muốn biết mình có thuộc tây tứ mệnh hay không sẽ phải dựa vào năm sinh ÂM LỊCH.  

  • Đối với những ai có năm sinh từ 1999 trở về trước. Hãy cộng tổng hai con số cuối của năm sinh lại với nhau. Kết quả ra bao nhiêu sẽ tiếp tục căn cứ vào giới tính để tiếp tục suy luận. Đối với nam thì sẽ lấy 10 trừ đi con số vừa tính được. Còn với nữ thì lấy kết quả vừa tính được cộng với 5. Nếu như kết quả nhận được là một số có 2 chữ số thì lại tiếp tục cộng với nhau.
  • Đối với những người có năm sinh từ 2000 trở đi. Trước tiên cũng sẽ cộng hai số cuối của năm sinh. Sau đó sẽ lấy số 9 trừ đi nếu là nam và cộng với 6 nếu là nữ.

Để bạn đọc dễ tham khảo hơn và khỏi mất công tính toán. Chúng tôi sẽ liệt kê ra một số tuổi Tây tứ mệnh sau đây, cùng xem nhé:  

  • Nam giới sinh vào năm 1948, 1966, 1975, 1957, 1984, 1993.
  • Nữ giới sinh vào năm 1947, 1965, 1956, 1974, 1983, 1992.
Tuổi Tây Tứ Mệnh bao gồm những tuổi nào?
Tuổi Tây Tứ Mệnh bao gồm những tuổi nào?

Ở nhà hướng tây cần phải lưu ý phong thủy như thế nào?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, nhà ở hướng Tây trên thực tế vẫn là một hướng tốt theo phong thủy. Tuy nhiên để giúp cho ngôi nhà có thể đem lại vượng khí dồi dào. Quá trình xây dựng thiết kế gia chủ cần phải chú ý một số vấn đề về thiết kế, nội thất. Ở nội dung sau, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách bố trí nhà ở hướng tây phù hợp nhất 

Bố trí hướng đặt bếp nấu khi xây nhà hướng Tây

Căn bếp được ví như nơi giữ lửa cho gia đình, vì vậy nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Không những vậy đây còn là nơi cung cấp cho con người nguồn năng lượng sinh khí tích cực. Do đó nếu khu vực này được quan tâm và thiết kế đúng với phong thủy. Sẽ giúp cho gia chủ rước về nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sức khỏe dồi dào. Đồng thời cuộc sống gia đình cũng luôn luôn hòa thuận êm ấm

Hướng đặt bếp nấu khi xây nhà hướng Tây

Nhà xây hướng Tây thường thường hướng cửa chính cũng là hướng Tây. Chính vì vậy căn bếp nên được bố trí theo hướng Đông Nam để đảm bảo sự mát mẻ, cân bằng.

Để cẩn thận hơn nữa thì có thể kết hợp xem cả mệnh của người vợ – chủ nhân căn bếp. Vì có rất nhiều quan điểm cho rằng nếu gia chủ đã cưới vợ thì nên chọn hướng bếp theo mệnh của vợ. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà được cân bằng hài hòa âm dương, vợ chồng hạnh phúc ít cãi vã. Nếu vợ thuộc Đông tứ mệnh thì hãy đặt bếp thuộc Tây tứ trạch. Ngược lại nếu vợ thuộc Tây tứ mệnh thì hãy đặt bếp thuộc Đông tứ trạch

Hướng đặt bếp nấu khi xây nhà hướng Tây 
Hướng đặt bếp nấu khi xây nhà hướng Tây

Một số lưu ý cho phong thủy phòng bếp nhà hướng tây

Bên cạnh việc lựa chọn được hướng đặt bếp đảm bảo phong thủy bát quái. Gia chủ cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không xây nhà bếp quay lưng về hướng cửa chính ngôi nhà. Bởi vì điều này sẽ ngăn cản không cho tài lộc vượng khí đi vào. Hơn nữa nếu bố trí như thế này cũng làm cho sức khỏe gia chủ sẽ bị giảm sút.
  • Không đặt bếp ở chính giữa nhà ở vì đây là vị trí Trung Cung, Thượng Tâm. Cần phải được ổn định, nếu đặt bếp sẽ gây xáo trộn ngôi nhà và tọa sự xui xẻo 
  • Không bố trí cây phong thủy lớn trong bếp vì sẽ làm khí lạnh hội tụ lại trong bếp. Làm giảm nhiệt căn bếp cũng như hạn chế hướng cát mà gia chủ đã xây dựng.
Một số lưu ý cho phong thủy phòng bếp nhà hướng tây
Một số lưu ý cho phong thủy phòng bếp nhà hướng tây

Bố trí hướng đặt  bàn thờ khi xây nhà hướng Tây

Bàn thờ được xem là vị trí tâm linh và là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Đây cũng là sợi dây kết nối âm dương mạnh mẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Cũng như sự thịnh vượng, phát triển của cả gia đình. 

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở nơi đảm bảo hai yếu tố “Nhất vị nhị hướng”. Nghĩa là phải được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt 

Khi chọn hướng đặt bàn thờ có thể áp dụng tương tự như khi chọn hướng xây nhà. Thông thường hướng bàn thờ sẽ được đặt cùng hướng với hướng nhà. Điều này sẽ giúp cho gia chủ nhận được vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông. Tại Việt Nam đa phần các ngôi nhà truyền thống đều áp dụng theo nguyên tắc này. 

Cần tránh hai hướng thuộc Ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo đó bàn thờ gia đình nên tuyệt đối tránh đặt hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam hoặc đặt hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc.

Bố trí hướng đặt  bàn thờ khi xây nhà hướng Tây
Bố trí hướng đặt  bàn thờ khi xây nhà hướng Tây

Hóa giải vận xui khi xây nhà hướng tây không hợp tuổi

Trên thực tế không phải ai cũng lựa chọn được những khu đất và ngôi nhà hợp tuổi. Đặc biệt là tại những khu vực đô thị, đông dân cư và diện tích đất ở ngày càng thu hẹp. Chính vì vậy nếu gia chủ không hợp tuổi với nhà hướng Tây, cần phải tìm cách để hóa giải. Dưới đây sẽ là một số gợi ý hữu hiệu nhất chúng tôi tổng hợp để các bạn cùng tham khảo. 

Bố trí cửa phụ

Nếu mệnh của gia chủ không hợp với nhà hướng tây thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng cửa chính. Giải pháp là có thể mở thêm một cửa phụ để ngăn chặn điềm xui và điều hướng được nguồn năng lượng cho ngôi nhà.  

Cửa phụ có thể mở bên hông hoặc đằng sau ngôi nhà cũng có tác dụng giúp ngôi nhà thêm thông thoáng

Nếu mệnh của gia chủ không hợp thì nên sử dụng cửa phụ
Nếu mệnh của gia chủ không hợp thì nên sử dụng cửa phụ

Sử dụng một số đồ vật phong thủy

Một số đồ vật phong thủy cũng sẽ giúp gia chủ chấn hưng được tà khí. Cũng như thu hút và gia tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Đối với những trường hợp này, có thể cân nhắc sử dụng một số vật phẩm phong thủy điển hình như: tranh phong thủy, tượng Quan Thế Âm, đá thạch anh,…

Sử dụng một số đồ vật phong thủy như tượng Quan Thế Âm
Sử dụng một số đồ vật phong thủy như tượng Quan Thế Âm

Đặt gương ở hướng Đông ngôi nhà

Nếu được sử dụng đúng vị trí, chiếc gương sẽ phát huy được đúng vai trò của mình. Đó là giúp gia chủ hóa giải được những điều xui xẻo và năng lượng xấu. Đồng thời cũng đem đến nhiều tiền tài, may mắn, sức khỏe cho gia đình. Đối với nhà ở hướng Tây không hợp tuổi với gia chủ, nên đặt gương theo hướng Đông, Đông Nam. Hoặc hướng chính Bắc để hóa giải phong thủy cho ngôi nhà

Đặt gương ở hướng Đông ngôi nhà
Đặt gương ở hướng Đông ngôi nhà

Sử dụng cửa nhôm kính cho ngôi nhà

Về phong thủy địa lý, nhà ở hướng Tây sẽ nóng hơn so với những hướng khác còn lại. Đặc biệt là vào mùa hè trong thời điểm buổi trưa và đầu giờ chiều ánh nắng hắt vào. Chính vì vậy để hạn chế cảm giác nóng nực cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thứ nhất nên thiết kế cửa bằng vật liệu nhôm kính dày chống nóng, cửa cuốn sắt, cửa lõi thép. Không nên sử dụng cửa gỗ vì sẽ làm cho không gian bên trong bí bách, u tối.

Thứ hai nếu sử dụng cửa sắt có thể kết hợp thêm các khe thoáng ở bên trong. Điều này vừa tạo được cảm giác thông thoáng vừa đảm bảo sự riêng tư an toàn về ban đêm cho ngôi nhà

Sử dụng của nhôm kính cho ngôi nhà hướng Tây
Sử dụng của nhôm kính cho ngôi nhà hướng Tây

Sơn nhà màu trắng hoặc sữa

Nhà hướng Tây tức là những ngôi nhà nằm ở hướng mặt trời lặn. Chính vì vậy để đảm bảo phong thủy thì nên chọn màu sơn nhà màu trắng hoặc màu sữa. Màu này vừa đem lại cảm giác tươi sáng vừa đem lại cảm giác ấm áp. Ngoài hai màu này cũng có thể cân nhắc chọn lựa màu hồng phớt, màu xanh nhạt cho dễ chịu.

Lưu ý là cần phải tuyệt đối tránh những gam màu nóng và màu sắc quá sặc sỡ. Vì những màu này sẽ càng làm tăng thêm cảm giác nóng bức, ngột ngạt cho ngôi nhà.

Sơn nhà màu trắng hoặc sữa cho nhà hướng Tây
Sơn nhà màu trắng hoặc sữa cho nhà hướng Tây

Lời kết

Những thông tin về bài viết nhà hướng tây hợp tuổi nào nhất? xin được kết thúc. Mong rằng đây sẽ là những nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình xây nhà sau này. Cần hỗ trợ thêm thông tin về phong thủy xây nhà. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *