Quy hoạch đường liên khu 8

Luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trở thành quận vào năm 202. Hoài Đức đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: Vành đai 3.5, Đường liên khu 1 và đường liên khu 8. Vậy đường liên khu 8 có gì nổi bật và quy hoạch đường ra sao.  Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về dự án này.

Một vài nét về đường liên khu 8

Đường liên khu 8 được viết tắt ĐLK8 có tổng chiều dài khoảng 2,4km. Dự án đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường liên khu vực. Điểm đầu của tuyến đường giao với Đại lộ Thăng Long còn điểm cuối thì giao với tuyến Tỉnh lộ 423. Công trình bắt đầu khởi công ngày ngày 17/11/2020 dự kiến thời gian thi công 450 ngày.

Tuyến đường Liên khu 8 Hoài Đức chạy qua KĐT Nam An Khánh đang mở. Theo quy hoạch ở Hà Nội tuyến này có chiều dài khoảng 2,4 km. Đây là tuyến nằm giữa KĐT Nam An Khánh và Hà Đô. 

Tổng quan về đường liên khu 8
Tổng quan về đường liên khu 8

Quy hoạch đường liên khu 8

Quy hoạch tổng thể của tiến đường liên khu 8 như sau:

  • Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng là điểm đầu còn điểm cuối giao với đường tỉnh lộ 72 thuộc địa bàn thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh.
  • Chiều dài: 15km
  • Có chiều rộng mặt cắt  trung bình là khoảng 50m, thiết kế cho 8 làn xe.
  • Tuyến đường chạy qua các dự án như: Vinhomes Wonder Park Đan Phượng, khu đô thị Bắc An Khánh Splendora, khu đất dịch vụ Song Phương. Ngoài ra còn có cả Hado Charm Villas, Nam An Khánh Sudico, khu đất dịch vụ An Thượng, Học viện chính sách và phát triển.
  • Vị trí giao thông: Giao cắt với các tuyến đường Tây Thăng Long, QL 32, trục Hồ Tây – Ba Vì, Đại lộ Thăng Long.

Đại lộ Thăng Long đến đường 423 có tiến độ thi công đến đâu?

Sau khoảng thời gian 4 tháng thi công thì bộ khung của tuyến đường liên khu 8 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường tỉnh 423 cũng đã hình thành rõ nét hơn. Đoạn từ Đại lộ Thăng Long đi tỉnh lộ 72 đang trong quá trình lên phương án đền bù giải phóng mặt bằng. Còn các đoạn còn lại mới bắt đầu đi vào giai đoạn cắm mốc.

Cho đến tháng 3/2021, toàn bộ dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Các Nhà thầu đang tiến hành thi công hệ thống thoát nước, hạ thế đường điện ngầm, Thi công nền Base 1. Dự án cam kết hoàn thành và đưa vào hoạt động vào khoảng quý 2/2022.

Tiến độ hoàn thành đường
Tiến độ hoàn thành đường

Tiện ích của đường liên khu 8

Nhờ có tuyến đường này, việc kết nối giao thông đi lại giữa các khu đô thị như Nam An Khánh Sudico, Hà Đô Charm Villas … và Học viện Chính sách và Phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn là nút giao cắt với các tuyến đường như: Tây Thăng Long, QL32, trục Hồ Tây Ba Vì, Đại lộ Thăng Long.

Tuyến đường chạy qua các dự án như: Vinhomes Green City Đan Phượng, khu đô thị Bắc An Khánh Splendora, khu đất dịch vụ Song Phương, Hado Charm Villas, Nam An Khánh Sudico, khu đất dịch vụ An Thượng, Học viện chính sách và phát triển. Sẽ là cầu nối giao thương phát triển kinh tế giúp cho khu viecj này có sự liên kết bền chặt giữ các dự án với nhau. Việc giao thông đi lại cũng trở nên dễ dàng hơn thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Với việc công bố sẽ chính thức khởi công xây dựng tuyến đường liên khu 8. Điều này chính là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản phía Tây phát triển mạnh hơn. Làm dậy sóng những cơn sốt bất động sản vào dịp cuối năm. Góp phần gia tăng giá trị kinh tế trong khu vực phía Tây nói chung và các dự án liền kề đó nói riêng. 

Tiện ích của tuyến đường
Tiện ích của tuyến đường

Vai trò của tuyến đường trong khu vực

Theo quy hoạch, thì tuyến đường liên khu vực này cũng sẽ đi qua Đại lộ Thăng Long sang địa bàn xã Song Phương, Hoài Đức.

  • Nó góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và giao thông của khu vực này. Giúp thúc đẩy nền kinh tế xã hội của 2 xã An Khánh và An Thượng phát triển hơn nữa.
  • Tạo được một lợi thế di chuyển vào trung tâm Thủ đô của các khu (Sudico Nam An Khánh, Hà Đô Charm Villas; …) khi tuyến đường liên khu 8 được hoàn thành 
  • Góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng khu vực Hoài Đức. Đồng thời đây cũng là tuyến đường huyết mạch. Giúp cư dân xung quanh khu vực đặc biệt là cư dân dự án Hado Charm Villas kết nối nhanh chóng đi lại thuận lợi hơn. Khi muốn tới các địa điểm vui chơi giải trí, văn hóa, thương mại kế cận như: Vinhomes Smart City, Aeon Mall Hà Đông, Thiên Đường Bảo Sơn,… 
  • Đồng thời là đòn bẩy giúp giá trị bất động sản của dự án Hado Charm Villas tăng giá hơn so với trước. Do đó, đây chính là thời điểm và cơ hội tốt dành cho các khách hàng đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.
Vai trò của đường trong các dự án
Vai trò của đường trong các dự án

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chúng tôi đã chia sẻ về đường liên khu 8 của Hoài Đức đang được quy hoạch. Hy vọng, qua bài viết này Quý khách hàng sẽ có những thông tin hữu ích cho mình. Để có thể đưa ra sự lựa chọn những sản phẩm Bất động sản phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *