Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội

Đường Vành đai 2.5 Hà Nội là tuyến đường đã được khởi công xây dựng từ rất lâu. Với mục đích trở thành tuyến giao thông trọng điểm và giảm áp lực giao thông của thành phố. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, việc xây dựng tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành. Cùng xem bài viết Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội để biết được thông tin mới nhất nhé!

Thông tin giới thiệu sơ bộ về đường vành đai 2.5 Hà Nội

Đường VĐ2.5 Hà Nội là một trong những dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông Thủ đô. Đây là tuyến đường phụ trợ cho đường VĐ2 và VĐ3 đoạn chạy qua thành phố Hà Nội. Theo quy hoạch tuyến đường này được khởi công xây dựng với tổng chiều dài 30km chạy qua 5 quận. Bao gồm quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân và quận Hoàng Mai. Theo đó tuyến đường này sẽ nằm hoàn toàn trong nội thành Hà Nội. 

Theo thiết kế chiều rộng lòng đường vành đai 2.5 lên tới 40m. Cụ thể được chia thành 2 lòng đường với 4 làn xe chạy qua. Đồng thời toàn bộ khu vực vỉa hè có đường VĐ2.5 chạy qua cũng được mở rộng ra 7,5m. 

Theo quy hoạch của TP Hà Nội, đường vành đai 2.5 sẽ được chia làm 3 giai đoạn thi công. Được bắt đầu từ năm 2020 và dự kiến hoàn tất, đi vào sử dụng vào năm 2030. 

Thông tin giới thiệu sơ bộ về đường vành đai 2.5 Hà Nội
Thông tin giới thiệu sơ bộ về đường vành đai 2.5 Hà Nội

Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội cụ thể ra sao? 

Như đã trình bày đường vành đai 2.5 Hà Nội sẽ được xây dựng qua 3 giai đoạn. Bao gồm:

  • Giai đoạn 1: Thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng đoạn từ cầu Vĩnh Tuy trước năm 2022. Bao gồm các khu vực Tân Mai, Kim Đồng và cả khu đô thị mới Định Công.
  • Giai đoạn 2: Tiến hành mở rộng hai bên đoạn đường Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị Tây Hồ. Theo dự kiến là là hoàn thành xong trước năm mới 2025.
  • Giai đoạn 3: Thông tuyến và cho xe chạy từ đường Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị Định Công. Dự kiến thời gian hoàn thành là trước năm 2030

Theo quy hoạch đường vành đai 2.5 sẽ chạy song song với đường vành đai là 2 và 3. Như vậy sẽ đi qua những nút giao thông trọng điểm của Thủ Đô Hà Nội. Cụ thể là các tuyến đường lớn như: Nguyễn Văn Huyên, Dương Đình Nghệ, Trung Kính, Hoàng Đạo Thúy. Tức là bắt đầu từ KĐT Tây Hồ đến khu đô thị Định Công và kết thúc tại Đền Lừ. Điều này chắc chắn sẽ giúp giao thông thành phố được khoa học và lưu thông tốt hơn.

Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội cụ thể ra sao? 
Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội cụ thể ra sao?

Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với giao thông thủ đô 

Đường Vành đai 2.5 khi đi vào hoạt động đã nhận được nhiều sự mong đợi của người dân. Theo đó tuyến đường này sẽ giúp giao thông thành phố được thông thoáng và dễ chịu. Hay nói cách khác là giúp làm giảm áp lực giao thông cho tuyến đường Vành đai 2 và 3. Điều này sẽ giúp cho giao thông phía Tây và phía Nam thành phố chuyển biến tích cực hơn. 

Giao thông thuận lợi sẽ là một trong những yếu tố thu hút thêm nhiều dân cư tới sinh sống. Nhất là đối với sinh viên, người đi làm – tầng lớp lao động trẻ trong và ngoài khu vực. Đây là nơi tập trung của một số trường đại học lớn như: Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa, Xây Dựng,… Bên cạnh đó là hai bến xe lớn và nhiều các trung tâm hành chính quan trọng của thành phố. Cũng như một số các bệnh Viện Bưu Điện, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương…Đây đều là những tâm điểm luôn có lượng phương tiện ra vào nhiều nên thường xuyên bị ách tắc.

Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với giao thông thủ đô 
Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với giao thông thủ đô

Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với kinh doanh BĐS

Với vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng thủ đô. Đường VĐ2.5 còn khiến cho thị trường BĐS khu vực xung quanh thay đổi theo chiều hướng tích cực. Theo đó tại các khu vực có tuyến đường chạy qua đều nhanh chóng tăng giá. Thống kê cho thấy tùy vị trí mà có những khu đất tăng giá 2 – 3 so với ban đầu. Cùng với đó hàng loạt dự án đầu tư, xây dựng quy mô lớn đã được triển khai tại đây. Có thể điều này sẽ mở ra một kênh giao dịch kiếm lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản phía Tây và Nam Hà Nội. 

Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với kinh doanh BĐS
Ý nghĩa của đường Vành đai 2.5 đối với kinh doanh BĐS

Lời kết

Trên đây là những tin tức chi tiết nhất về Quy hoạch vành đai 2.5 Hà Nội cho bạn. Qua đây chúng tôi đã giúp bạn đọc nắm được những thông tin tổng quan chung về dự án. Cũng như chi tiết về hạ tầng thiết kế cũng như các giai đoạn triển khai cụ thể. Rất mong đây sẽ là những cơ sở quan trọng để giúp các bạn đầu tư hiệu quả. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nắm được nhiều hơn các những thông tin về nhà đất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *