Xây nhà trên đất hẹp hậu

Theo phong thủy và thẩm mỹ thì xây nhà trên đất hẹp hậu là điều mà nhiều người e ngại. Tuy nhiên trong bối cảnh diện tích đất ngày càng ít thì đây lại là điều rất khó tránh khỏi. Vậy phải làm sao để có được những phương án thiết kế hợp lý và hợp phong thủy nhất? Xem bài viết Xây nhà trên đất hẹp hậu và bí quyết hóa giải vận xui hay nhất nhé!

Như thế nào là xây nhà trên đất hẹp hậu?

Đất thóp hậu hay đất hẹp hậu là hình dáng của những khu đất bị thu hẹp ở phía sau. Theo đó diện tích phần mặt tiền của ngôi nhà sẽ rộng hơn phần mặt sau của ngôi nhà.  Theo phong thủy đất hẹp hậu là vị trí xấu và không mang lại may mắn cho gia chủ. Cụ thể ngôi nhà được xây trên thế đất này sẽ bị dễ bị phát tán nội khí ra ngoài. Điều này cũng gây ra sự khó chịu và bí bách trong việc bố trí đồ đạc, nội thất. 

Quan niệm này đã có từ lâu và hiện vẫn có sức ảnh hưởng nhất định đến các gia đình. 

Trên thực tế, đất hẹp hậu cũng là một tiêu chuẩn để giới kinh doanh nhà đất đánh giá BĐS. Từ đó đưa ra định giá chính xác cho mảnh đất cũng như ngôi nhà đi liền với khu đất. 

Như thế nào là xây nhà trên đất hẹp hậu?
Như thế nào là xây nhà trên đất hẹp hậu?

Xây nhà trên đất hẹp hậu có thực sự xấu hay không?

Liệu xây nhà trên đất hẹp hậu không hẳn là một việc xấu. Thực tế vẫn có rất nhiều gia đình làm ăn phát đạt khi sống trên những khu đất này. Vì vậy không thể dựa vào mỗi một yếu tố địa thế mà có những đánh giá tiêu cực. 

Theo văn hóa của người Hoa nhà hẹp hậu lại được xem là khu nhà có phong thủy tốt.   Lý do là vì họ quan niệm nhà hẹp hậu có hình dáng giống như con tỳ hưu. Theo tâm linh đây là con vật không có hậu môn vì vậy chỉ có thể ăn vào. Nhờ yếu tố này mà tài lộc, may mắn đi vào ngôi nhà sẽ không bị phát tán ra ngoài.

Dưới con mắt của những kiến trúc sư thì đây là nơi đem lại nhiều cảm hứng sáng tạo. So với những khu đất vuông vức thì khu đất này có thể phát huy tối đa các tính năng. Vì vậy chúng được những nhà thiết kế có tư duy nhạy bén, linh hoạt rất yêu thích.  

Trong ngành buôn bán bất động sản thì những khu nhà đất hẹp hậu sẽ có mức giá rẻ. Vì vậy chúng nhận được sự quan tâm và ưu tiên của nhiều khách hàng. 

Xây nhà trên đất hẹp hậu có thực sự xấu hay không?
Xây nhà trên đất hẹp hậu có thực sự xấu hay không?

Xây nhà trên đất hẹp hậu cần những bí quyết nào?

Bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà trên đất hẹp hậu, hãy tham khảo ngay nội dung sau:

Thiết kế nhà ở tại trung tâm khu đất

Muốn hóa giải thế đất này hãy chọn cách xây dựng ngôi nhà có kiểu dáng vuông vức. Đồng thời ngôi nhà sẽ được đặt tại khu vực trung tâm của khu đất. Theo quan niệm từ xưa hình dáng ngôi nhà sẽ tác động chủ yếu đến tài lộc. Theo đó bạn có thể bố trí phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ ở dạng vuông vắn. Cũng như tập trung xây dựng chúng dồn về phía trên của ngôi nhà. Điều này sẽ khiến chúng ta nắn chỉnh lại thể đất hiệu quả và linh hoạt. 

Lựa chọn những nguyên vật liệu gần gũi thiên nhiên

Khi xây nhà hẹp hậu chúng ta nên lựa chọn những nguyên vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Cụ thể như có thể lót sàn gỗ hoặc ốp gỗ trên tường, trần nhà,..

Những chất liệu này sẽ đem đến cảm giác thoải mái, mát mẻ cho không gian của ngôi nhà. Từ đó hạn chế được sự bí bách mà thế đất của ngôi nhà đem lại 

Mở thêm giếng trời phía sau ngôi nhà

Với ngôi nhà hẹp hậu nên bố trí thêm phần giếng trời ở phía sau để hóa giải uế khí. Đây là một trong những bí quyết được đưa ra từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu. Theo đó phần sau của căn nhà sẽ bị tích tụ vận xui và không thể thoát ra bên ngoài. Vì vậy ánh sáng mặt trời từ giếng trời sẽ xua đuổi hiệu quả vận đen này. Trên thực tế điều này cũng sẽ khiến cho căn nhà thêm sáng sủa và thông thoáng. Cũng như đón thêm vượng khí, sự may mắn vào ngôi nhà. 

Mở thêm giếng trời phía sau ngôi nhà
Mở thêm giếng trời phía sau ngôi nhà

Trang trí thêm một số đồ phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một trong những đồ trang trí có sức mạnh tâm linh rất lớn. Theo đó chúng có thể áp chế được tà khí bên trong ngôi nhà và mang đến nhiều may mắn. Bạn có thể trang trí thêm một số đồ phong thủy sau đây cho ngôi nhà của mình nhé:

  • Lắp đặt màn sao hoặc chuông gió ở cửa ra vào hoặc ở phòng ngủ, phòng làm việc.
  • Trang trí thêm một số vật phẩm tôn giáo có công dụng trừ tà như tượng quan âm, thánh giá… 
  • Bài trí thêm các biểu tượng may mắn như: ông thần tài, cóc ngậm tiền, mèo thần tài 
Trang trí thêm một số đồ phong thủy
Trang trí thêm một số đồ phong thủy

Lời Kết

Trên đây là bài viết Xây nhà trên đất hẹp hậu và bí quyết hóa giải vận xui hay nhất. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và nhận được nhiều tài lộc hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *