Cách hóa giải nhà bị đường đâm

Bạn vừa chọn được ngôi nhà có vị trí đẹp, giá cả tốt nhưng lại bị đường đâm  vào nhà. Đang băn khoăn không biết làm sao để cải thiện được điều này cho ngôi nhà? Cùng xem ngay một số cách hóa giải nhà bị đường đâm theo phong thủy hiệu quả nhất nhé!

Quan niệm nhà bị đường đâm theo phong thủy ra sao?

Những ngôi nhà bị đường đâm thường là những ngôi nhà nằm ở cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường. Theo phong thủy học những ngôi nhà này thường sẽ mang đến vận khí xấu cho ngôi nhà. Nghĩa là gia chủ và những thành viên trong ngôi nhà sẽ hay gặp phải xui xẻo trong cuộc sống.

Theo quan điểm dân gian, địa thế “Tiền cự môn hữu xạ tiễn” là một địa thể vô cùng xấu. Vì vậy những gia đình nào có thế nhà như trên đều phải tìm cách để hóa giải. 

Tùy mật độ xe cộ lưu thông mà chúng ta sẽ có những mức đánh giá khác nhau. Theo đó nếu con đường càng đông xe qua lại thì ảnh hưởng đến ngôi nhà sẽ càng xấu. Tuy nhiên nếu con đường hình vuông và có hai chiều bằng nhau thì lại là điều tốt.

Quan niệm nhà bị đường đâm theo phong thủy như thế nào?
Quan niệm nhà bị đường đâm theo phong thủy như thế nào?

Quan điểm khoa học về những ngôi nhà bị đường đâm 

Theo quan điểm khoa học về những ngôi nhà bị đường đâm như sau: 

Những ngôi nhà bị đường đâm hầu hết đều đối mặt với đường cái và có nhiều xe qua lại. Đặc biệt nếu ngôi nhà ở đoạn cua hoặc rẽ thì rất dễ bị lao vào ngôi nhà của chúng ta. Điều này tiềm ẩn rủi ro vô cùng lớn và có thể gọi là lành ít dữ nhiều. Trên thực tế tính trạng này vẫn rất hay xảy ra với những ngôi nhà phố nằm ở mặt đường.

Ngoài điều này thì nếu cung đường càng dài thì đoạn đường đó càng nguy hiểm. Số lượng tai nạn giao thông càng nhiều và rất khó để gia chủ an cư lạc nghiệp. 

Quan điểm khoa học về những ngôi nhà bị đường đâm
Quan điểm khoa học về những ngôi nhà bị đường đâm

Tại sao cần phải hóa giải nhà bị đường đâm?

Việc lựa chọn những ngôi nhà có đường đâm vào là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn tránh. Tuy nhiên theo tình hình hiện nay, quỹ đất còn lại ở các thành phố lớn ngày càng thu hẹp. Thêm vào đó hạ tầng giao thông đi lại cũng ngày càng được xây dựng và phát triển nhiều hơn. Do đó rất nhiều gia đình bắt buộc phải lựa chọn mua những ngôi nhà bị bị đường đâm vào. 

Như đã phân tích ngôi nhà có đường đâm vào thường mang nhiều rủi ro cả về tâm linh lẫn thực tế. Điều này cũng được chính minh qua rất nhiều tai  nạn xe cộ dọc các con  đường.  Vì vậy hóa giải nhà bị đường đâm vào là một điều rất quan trọng. Vừa đảm bảo cho gia chủ và mọi người trong gia đình được an toàn. Cũng như giải tỏa được vấn đề tâm lý của mỗi người khi sinh sống tại đây. 

Tại sao chúng ta lại cần phải hóa giải nhà bị đường đâm?
Tại sao chúng ta lại cần phải hóa giải nhà bị đường đâm?

Một số cách hóa giải nhà bị đường đâm hiệu quả nhất

Vậy trong trường hợp ngôi nhà có vị trí bất lợi như trên thì cần làm gì? Cùng xem ngay những cách hóa giải nhà bị đường đâm cực kỳ hiệu quả sau đây:

Xây dựng tường rào chắn bao quanh

Giải pháp đầu tiên cho gia chủ đó là chuyển cổng nhà về vị trí thích hợp. Đồng thời xây thêm hệ thống tường rào chắn cố định bao quanh. Theo phong thủy học bạn cũng có thể trồng thêm nhiều cây xanh để làm mềm hướng đi. Giải pháp này tuy đơn giản nhưng rất khả thi trong khi xây dựng, thiết kế. 

Trường hợp gia đình có diện tích rộng, hãy bố trí thêm khoảng sân vườn ở phía trước. Điều này sẽ giúp ngôi nhà có bóng mát, cản bụi và che bớt tầm nhìn trực diện vào nhà.

Thiết kế hòn non bộ, cây tiểu cảnh trước nhà

Nếu bị giới hạn về diện tích thì xây hòn non bộ cũng là một giải pháp thông minh. Thiết kế này sẽ giúp cho ngôi nhà ngăn chặn được dòng sát khí từ con đường và xung quanh. Đồng thời theo phong thủy điều này cũng thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến với ngôi nhà. Xét trên phương diện tổng quan thì đây còn là một điểm nhấn làm đẹp cho ngôi nhà. Nhất là các dạng nhà vườn, nhà biệt thự…

Dựng tấm bình phong cản trước ngôi nhà

Trên thực tế đặt tấm bình phong hiện cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên có một lưu ý là tấm bình phong chỉ nên xây cao tương đối. Đồng thời khoảng cách đặt nó đến khu vực cửa chính cần được tính toán thích hợp. Như vậy mới có thể ngăn cản và làm chệch hướng lưu chuyển của sát khí vào ngôi nhà

Một số cách hóa giải nhà bị đường đâm hiệu quả nhất hiện nay
Một số cách hóa giải nhà bị đường đâm hiệu quả nhất hiện nay

Lời kết

Trên đây là bài viết Một số cách hóa giải nhà bị đường đâm theo phong thủy hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ là những mách nước chất lượng và cần thiết cho bạn. Cần xem thêm thông tin về cách hóa giải những vị trí có địa thế xấu trong đầu tư. Liên hệ hoặc theo dõi chúng tôi để được cung cấp cụ thể và chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *