Đất dịch vụ Dương Nội

Quận Hà Đông là một trong những khu vực có rất nhiều dự án đô thị được xây dựng. Đó cũng là lý do mà các khu đất dịch vụ tại đây được quy hoạch và mở rộng ngày càng nhiều. Tại địa phương này, khu đất dịch vụ Dương Nội hiện đang nhận được nhiều sự chú ý của các NĐT. Trong bài viết hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé!

Về phạm vi tiếp giáp của phường Dương Nội  

Phường Dương Nội là một phường/xã có từ lâu đời của quận Hà Đông. Nằm ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội có diện tích tự nhiên là 5,85 km2. Hiện đang được xem là một trong những điểm sáng nổi bật tại thị trường bất động sản.

Về phạm vi tiếp giáp, phường Dương Nội hiện tiếp giáp với:

 • Phường La Khê và quận Nam Từ Liêm ở khu vực phía Đông
 • Huyện Hoài Đức ở khu vực phía tây 
 • Phường Yên Nghĩa ở khu vực phía nam
 • Huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm tại hướng Bắc 

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản hàng đầu tại Hà Nội. Phường Dương Nội cũng với khu đô thị Dương Nội hiện đang là tâm điểm của bất động sản khu vực. Đã và đang tiếp tục được triển khai hoàn thiện và nâng cấp để gia tăng giá trị. Góp phần thay đổi bộ mặt chung của địa phương. Cũng như đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nơi ở mới cho người dân 

Về phạm vi tiếp giáp của phường Dương Nội 
Về phạm vi tiếp giáp của phường Dương Nội

Khu đất dịch vụ Dương Nội và những thông tin cơ bản

Đất dịch vụ Dương Nội là một trong những khu đất được nhà nước đền bù cho người dân. Sau khi lấy tiến hành thu hồi lại các phần đất hiện có để xây dựng các công trình dự án. Theo quy hoạch, khu đất này nằm hoàn toàn trên địa phận phường Dương Nội quận Hà Đông. Có tổng diện tích là 137.266m2 và chia thành nhiều lô khác nhau. Mỗi lô sẽ được ấn định một mức diện tích cụ thể và phân bổ tại 5 phân khu. Ở các khu đất này, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng các hạng mục công trình tổ hợp. Cụ thể là công trình công cộng, bãi đỗ xe, khuôn viên cây xanh, lối dạo bộ…

Khu đất dịch vụ Dương Nội và những thông tin cơ bản
Khu đất dịch vụ Dương Nội và những thông tin cơ bản

Quy định hiện hành liên quan đến khu đất dịch vụ Dương Nội

Mọi thông tin pháp lý liên quan đến khu đất dịch vụ này. Khách hàng và nhà đầu từ có thể tham khảo trong Luật Đất đai bản sửa đổi bổ sung mới nhất. Từ đó có thể nắm được tường tận đầy đủ thông tin về loại đất này. 

Ở nội dung bên dưới đây chúng tôi xin tóm lược một số ý chính quan trọng nhất. Để giúp bạn đọc tiện theo dõi và tham khảo:

Quy định liên quan đến khu đất dịch vụ Dương Nội
Quy định liên quan đến khu đất dịch vụ Dương Nội

Cấp sổ đỏ cho đất dịch vụ Dương Nội

Hầu hết khách hàng và nhà đầu tư đều quan tâm đến vấn đề cấp sổ đỏ của khu đất dịch vụ Dương Nội. Theo quy định loại đất này là đất nhà nước đền bù cho người dân để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên hiện nhà nước vẫn chưa ban hành quy trình cấp sổ đỏ chi tiết cho loại đất này. Vì lẽ đó mà chủ sở hữu đất dịch vụ cũng không thể chuyển nhượng khu đất cho người khác.

Trong trường hợp người dân có nhu cầu làm sổ đỏ cho khu đất dịch vụ. Trước tiên sẽ phải làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Cụ thể sẽ tiến hành chuyển đổi khu đất này thành khu đất ở – đất thổ cư. Quy trình cấp sổ đỏ cho loại đất này cũng đã được đề cập hướng dẫn chi tiết. Chủ sở hữu chỉ cần đến cơ quan địa phương có thẩm quyền để hoàn thiện hồ sơ và đóng lệ phí là xong.

Hầu hết các khu đất dịch vụ đều chưa có sổ đỏ
Hầu hết các khu đất dịch vụ đều chưa có sổ đỏ

Xây dựng nhà ở trên khu đất dịch vụ Dương Nội

Người dân nếu tiến hành xây nhà ở trên đất dịch vụ thì sẽ được xem là nhà ở – kinh doanh. Chỉ cần tuân thủ theo đúng quy hoạch của địa phương là hoàn toàn có thể xây nhà cao tầng kiên cố. Lưu ý là để được cho phép xây dựng công trình trên đất dịch vụ. Cần phải xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định.

Xây dựng nhà ở trên khu đất dịch vụ Dương Nội
Xây dựng nhà ở trên khu đất dịch vụ Dương Nội

Chuyển nhượng và mua bán đất dịch vụ Dương Nội

Theo quy định hiện hành, đất dịch vụ hoàn toàn có thể được mua bán và chuyển nhượng. Cũng như có thể để thừa kế, cho, biếu, tặng bởi người sở hữu khu đất được Nhà nước đền bù. Tuy nhiên cần phải đảm bảo những giấy tờ pháp lý nhất định nếu có nhu cầu này.

Đối với những chủ sở hữu đất dịch vụ Dương Nội đang trong thời gian chờ đợi cấp đất. Họ sẽ không được quyền mua bán, chuyển nhượng, cho biếu tài sản này. Nếu cố tình thực hiện hành vi mua bán và ký kết giấy tờ hợp đồng. Theo quy định các văn bản này sẽ không có hiệu lực quy định về mặt pháp lý.

Chuyển nhượng và mua bán đất dịch vụ Dương Nội
Chuyển nhượng và mua bán đất dịch vụ Dương Nội

Vì sao nên đầu tư vào khu đất dịch vụ Dương Nội?

Ở thời điểm hiện tại, khu đất dịch vụ Dương Nội đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng và NĐT. Vậy vì sao các sản phẩm đất này lại được quan tâm đến vậy? Mời các bạn cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm sau để biết được lý do vì sao nhé:

Đất dịch vụ Dương Nội có vị trí đắc địa

Như chúng tôi đã đề cập ở phía bên trên bài viết, khu đất này thuộc địa phận của xã Dương Nội. Một trong những khu vực có vị trí khá đẹp và khá thuận tiện tại quận Hà Đông. Nhìn từ bản đồ có thể thấy, dự án này có phạm vi tiếp giáp như sau:

 • Lô 16, 17, 18 thuộc phân khu A của khu đô thị Nam Cường và khu đất dịch vụ La Dương La Nội
 • Lô 20A, 20B, 27, 28 của khu đất gần ngay cạnh mặt đường Lê Trọng Tấn
 • Lô 31 của khu đất nằm gần kề ngã tư Lê Văn Lương – Lê Trọng Tấn.

Từ vị trí này có thể thấy các khu đất này gần kề với rất nhiều tuyến đường huyết mạch. Cũng như nằm gần kề nhiều khu đô thị thuộc khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố. Có thể nói đây là một trong những lý do chủ yếu khiến nhiều khách hàng lựa chọn vào đây. 

Từ trung tâm khu đất cư dân có thể di chuyển dễ dàng vào nội thành Hà Nội. Thông qua các trục đường chính được xây dựng hoàn thiện và đồng bộ. Chẳng hạn như Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lượng, Nguyễn Trãi,… Hay mới đây nhất là tuyến tàu cao tốc trên cao Cát Linh Hà Đông. 

Đất dịch vụ Dương Nội có vị trí đắc địa
Đất dịch vụ Dương Nội có vị trí đắc địa

Khu đất gần kề với nhiều khu đô thị lớn

Phường Dương Nội là khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và khá đầy đủ. Vì vậy đây chắc chắn sẽ là nơi cực kỳ thích hợp cho việc xây dựng nơi ở hoặc kinh doanh. Với hạ tầng tiện ích nội khu và ngoại khu vực kỳ đa dạng và đảm bảo. 

Nhìn vào bản đồ quy hoạch tổng thể quận Hà Đông có thể thấy. Khu đất dịch vụ Dương Nội gần kề với nhiều dự án khu đô thị lớn. Chẳng hạn như:

 • Khu đô thị FLC Garden City nằm trong quy hoạch phường Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm
 • Khu đô thị An Hưng ngay trên trục đường Tố Hữu, phường La Khê quận Hà Đông
 • Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn thuộc quy hoạch phường Dương Nội, quận Hà Đông
 • Khu đô thị Văn Khê phường La Khê quận Hà Đông

Toàn bộ các khu đô thị này đều là những khu nhà ở được quy hoạch bài bản, quy mô lớn. Hạ tầng nội khu xây dựng hoàn thiện và đồng bộ với hạ tầng chung của khu vực. Kèm theo đó là hệ thống tiện ích và dịch vụ đa dạng hiện đại. Hiện các khu đô thị này đều đã đi vào hoạt động và có giá bán khá cạnh tranh. Đây cũng là lý do khiến khách hàng tìm đến khu đất dịch vụ Dương Nội ngày càng nhiều

Khu đất gần kề với nhiều khu đô thị lớn
Khu đất gần kề với nhiều khu đô thị lớn

Thiết kế các lô đất của khu đất đa dạng và hợp lý

Tất cả các lô đất dịch vụ Dương Nội đều được thiết kế vuông vắn với diện tích hợp lý. Đa phần các lô đất đều được phân chia đồng đều với diện tích 50m2. Chúng được quy hoạch theo các hướng chủ đạo là Đông Nam, Tây Nam và Tây Bắc. Với chiều rộng 4-5m mặt tiền. Điều này sẽ giúp khách hàng và nhà đầu tư có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình.

Thiết kế các lô đất của khu đất đa dạng và hợp lý
Thiết kế các lô đất của khu đất đa dạng và hợp lý

Giá bán khá hợp lý so với các khu vực khác

Theo thông tin tổng hợp mới cập nhật, giá bán các lô đất dịch vụ Dương Nội hiện khá cạnh tranh. So với mặt bằng chung thì mức giá này có phần cao hơn so với những khu đất khác trên thị trường. Cụ thể là những khu đất dịch vụ ở các xã Lại Yên, An Khánh,…thuộc phía Tây Hà Nội. Tuy nhiên nếu so với những các khu đất nội thành thì đây vẫn là mức giá khá rẻ. 

Tuy nhiên bù lại khu đất này lại sở hữu rất nhiều ưu điểm và tiềm năng đầu tư nổi trội. Do đó về cơ bản đây vẫn là mức giá khá hợp lý và mang đến nhiều hứa hẹn. Hiện tại giá bán các lô đất dự án này đang dao động từ 1.8 cho đến 2.7 tỷ đồng.

Giá bán khá hợp lý so với các khu vực khác
Giá bán khá hợp lý so với các khu vực khác

Pháp lý khu đất minh bạch rõ ràng

Khi tìm mua các sản phẩm nhà đất thì tính pháp lý sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Nói cách khác đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà ai cũng quan tâm. Đương nhiên khách hàng khi chọn mua đất dịch vụ Dương Nội cũng sẽ có tâm lý tương tự. 

Ở thời điểm hiện tại toàn bộ các lô đất dịch vụ Dương Nội đã được bàn giao cho người dân. Kèm theo đó sẽ có giấy tờ và sổ đỏ pháp lý chính chủ giao tận tay người dân. Do đó các thủ tục chuyển nhượng phía sau sẽ được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Khi có nhu cầu người dân chỉ cần nộp hồ sơ lên UBND xã làm thủ tục là xong. 

Tại các lô đất này, người dân sẽ được xây dựng các tòa nhà với chiều cao tối đa 6 tầng. Cùng với đó hệ thống hạ tầng tại đây cũng đã được hoàn thiện đầy đủ và vận hành ổn định. Tất cả mọi chi phí để xây dựng cơ sở hạ tầng cũng đã được người dân đóng góp đầy đủ. 

Pháp lý khu đất minh bạch rõ ràng
Pháp lý khu đất minh bạch rõ ràng

Những tuyến đường có ảnh hưởng lớn đến giá đất dịch vụ Dương Nội

Một trong những yếu tố giúp cho đất dịch vụ Dương Nội gia tăng giá trị đó là thuộc khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông  hiện đại. Với hệ thống 5 tuyến đường lớn có tác động rất lớn đến giao thông khu vực. Tiêu biểu có thể kế tới như:

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài đoạn chạy qua phường Dương Nội có chiều dài 2,1km. Đoạn đầu của tuyến đường nằm trong quy hoạch chung cư Anland Lake View. Sau đó chạy về phía Dương Nội hiện đã được thi công hoàn thiện.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài
Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến nối từ khu đô thị An Hưng đến Dương Nội

Tuyến nối từ khu đô thị An Hưng đến Dương Nội có chiều dài 1,5km. Điểm đầu tuyến đường nằm tại đường trục chính của khu đô thị Dương Nội. Hiện tại đường này sắp hoàn tất, chỉ còn một đoạn ngắn là đang tiếp tục thi công. 

Tuyến nối từ khu đô thị An Hưng đến Dương Nội
Tuyến nối từ khu đô thị An Hưng đến Dương Nội

Tuyến đường nối Nguyễn Văn Trác – Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường nối Nguyễn Văn Trác – Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua khu chung cư Parkview. Đường này có tông chiều dài theo quy hoạch khoảng 1,3km. Điểm đầu là từ khu chung cư Parkview CT7 và điểm cuối tại ngõ 164 Ỷ La.

Tuyến đường nối Nguyễn Văn Trác - Lê Quang Đạo kéo dài
Tuyến đường nối Nguyễn Văn Trác – Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường chạy dọc theo cầu Dương Nội

Tuyến đường chạy dọc theo cầu Dương Nội được chia thành 2 tuyến đường dọc 2 bên bờ sông. Tuyến này sẽ chạy thẳng về trạm bơm tiêu thoát nước Yên Nghĩa. Trong đó tuyến đầu sẽ có chiều dài 992m, tuyến hai sẽ có chiều dài khoảng 1.032m. Tọa độ điểm đầu sẽ từ chân cầu Dương Nội và điểm cuối tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Tuyến đường chạy dọc theo cầu Dương Nội
Tuyến đường chạy dọc theo cầu Dương Nội

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu Đất dịch vụ Dương Nội quận Hà Đông cho bạn đọc tìm hiểu. Như vậy chúng tôi đã đề cập cho bạn đọc những tin tức quan trọng nhất về dự án này. Hy vọng khách hàng và nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm cho mình những lô đất đẹp, giá cả hợp lý. Cần hỗ trợ thêm về giá bán các sản phẩm này, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *