Đất dịch vụ Phú Vinh

Đất dịch vụ Phú Vinh là một trong những sản phẩm bất động sản đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc sản phẩm bất động sản này có những tiềm năng gì? Tại sao nó lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về đất dịch vụ 

Đất dịch vụ hay còn gọi là đất thương mại, là một sản phẩm bất động sản được biết đến qua chính sách hỗ trợ người dân bị thu hồi đất nông nghiệp của Nhà nước. Nếu muốn tìm hiểu toàn diện về đất dịch vụ là gì mà chỉ nhắc đến đất đến bù thì vẫn chưa đủ. Bản chất đất dịch vụ có hai loại gồm:

Đất được nhà nước quy hoạch và phân cho công dân, các hộ gia đình có đất nông nghiệp nhưng bị thu hồi để phục vụ cho các dự án khác.

Đất đấu thầu ở một số khu vực công cộng theo mô hình Đô thị mới như bến xe, chợ,…

Cụm từ “đất dịch vụ” chủ yếu được sử dụng trong loại đất thứ nhất. Đây là dạng đất đặc thù thường được sử dụng để đến bù cho trường hợp bị thu hồi đất nông nghiệp.

Hiện nay, chính sách bồi thường bằng đất dịch vụ của Nhà nước tập trung giải quyết các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình từng có đất sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, trong số đất nông nghiệp họ đang sở hữu thì có từ 30% diện tích đất bị thu hồi và Nhà nước không thể đến bù bằng diện tích đất nông nghiệp tương đương.

Ai trong chúng ta cũng đều biết, khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của người dân sẽ làm ảnh hưởng đến thu nhập và kinh tế của địa phương đó. Vì vậy, đất dịch vụ ra đời nhằm mục đích giải quyết bài toán hỗ trợ đền bù cho người dân.

Đất dịch vụ là gì?
Đất dịch vụ là gì?

Đặc điểm của đất dịch vụ

Bạn có thể dễ dàng nhận biết đất dịch vụ thông qua một số đặc điểm sau:

Đất dịch vụ thường có vị trí đẹp, nằm trong hoặc liền kề dự án, khu đô thị mới nào đó.

Diện tích của mỗi mảnh đất dịch vụ thường dao động từ 40 đến 50m2 theo quy định, quy hoạch của từng vùng.

Quy hoạch giao thông, điều kiện hạ tầng tại khu vực có mạnh đất dịch vụ phải được thể hiện rõ ràng, minh bạch và được đánh giá cao.

Đất dịch vụ thường có vị trí đẹp, nằm gần dự án lớn
Đất dịch vụ thường có vị trí đẹp, nằm gần dự án lớn

Tại Điều 125 Luật Đất đai sửa đổi năm 2013, người dân có thể sử dụng đất dịch vụ lâu dài như đất ở. Nếu người dân có nhu cầu chuyển từ đất dịch vụ sang đất ở bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định hiện hành. Nếu người dân muốn xây nhà cao tầng thì phải xin giấy phép xây dựng và cần đảm bảo việc xây dựng phải bám sát theo quy hoạch chung nói chung.

Sau khi tìm hiểu về đất dịch vụ là gì và đặc điểm của loại bất động sản này thì các bạn cũng có thể hình dung về đất dịch vụ Phú Vinh rồi phải không? Còn để lý giải đất dịch vụ Phú Vinh có những tiềm năng, mời các bạn tiếp tục tìm hiểu ở phần sau của bài nhé!

Đặc điểm của đất dịch vụ
Đặc điểm của đất dịch vụ

Tổng quan về đất dịch vụ Phú Vinh

  • Thông tin tổng quan về đất dịch vụ Phú Vinh như sau:
  • Tên dự án: Đất dịch vụ thôn Phú Vinh
  • Chủ đầu tư: Ban quy hoạch đất dịch vụ huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội).
  • Vị trí khu đất: Khu đất có vị trí tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
  • Tổng diện tích đất quy hoạch: 14.267m2
  • Mật độ xây dựng: 49,05m2
  • Diện tích xây dựng hệ thống giao thông: 10.471m2
  • Số ô đất dịch vụ: 9 ô ký tự từ DV1 – DV9.
Tổng quan về đất dịch vụ Phú Vinh
Tổng quan về đất dịch vụ Phú Vinh

Vị trí đất dịch vụ Phú Vinh

Đất dịch vụ Phú Vinh là một khu đất dịch vụ nằm tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Khu đất này được đánh giá là một trong những khu đất có vị trí đẹp nhất tại xã An Khánh. Các lô đất trong dự án đều nằm ở vị trí gần tuyến đường Đại lộ Thăng Long. Đây là một trong những tuyến đường hiện đại bậc nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Xung quanh khu đô thị này còn có các dự án đất dịch vụ khác như Vân Lũng, An Thọ.

Xung quanh tuyến đường Đại lộ Thăng Long còn có nhiều tuyến đường hiện đại, có tính liên kết chặt chẽ, hạ tầng hoàn thiện. Tất cả hình thành nên một hệ thống giao thông đồng bộ, ấn tượng.

Ngoài ra, khu đất dịch vụ Phú Vinh còn tiếp giáp với rất nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ,…Điều này giúp dân cư trong dự án có thể tiếp cận các tiện ích ngoại khu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện tại, xung quanh khu đất dịch vụ này còn có nhiều dự án khu đô thị khác đang trong quá trình xây dựng. Trong đó, một số dự án tiêu biểu phải kể đến như: Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, khu vui chơi Thiên Đường Bảo Sơn, khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn và khu đô thị Vinhomes Thăng Long.

Vị trí đất dịch vụ Phú Vinh
Vị trí đất dịch vụ Phú Vinh

Lợi ích mang tới từ vị trí khu đất dịch vụ Phú Vinh

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi, xung quanh có nhiều dự án lớn mang đến cho khu đất dịch vụ Phú Vinh nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển trong tương lai. Trong năm 2018, tập toàn Vingroup đã chính thức khởi công xây dựng dự án Vincity Sportia với quy mô lên tới hàng trăm ha, hơn 70 tòa chung cư cao tầng. Sau khi dự án này hoàn thành sẽ đón hơn 60.000 hộ dân về sinh sống.

Nhìn chung, vị trí khu đất dịch vụ Phú Vinh khá thuận lợi. Việc nằm cách các dự án lớn, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch của phía Tây Hà Nội kết nối với vùng nội đô mang đến cho nơi đây nhiều cơ hội thu hút nhà đầu tư và khách hàng. Từ đó sẽ có nhiều cơ hội phát triển vượt trội trong tương lai.

Lợi ích mang tới từ vị trí khu đất dịch vụ Phú Vinh
Lợi ích mang tới từ vị trí khu đất dịch vụ Phú Vinh

Hệ thống tiện ích khu đất dịch vụ Phú Vinh

Việc tọa lạc tại vị trí thuận lợi không chỉ giúp người dân di chuyển thuận lợi mà còn dễ dàng tiếp cận với nhiều tiện ích ngoại khu. Trong đó, hệ thống tiện ích tiêu biểu tại dự án phải kể đến như:

Về giáo dục

Khu đất dịch vụ Phú Vinh nằm gần với các trường học các cấp từ trường mầm non, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường quốc tế,…Mang đến một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến cho cư dân, giúp các em sống trong khu đất dịch vụ được tiếp cận một nền giáo dục chất lượng, phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu của xã hội hiện đại.

Xung quanh đất dịch vụ Phú Vinh có các trường với đầy đủ các cấp học
Xung quanh đất dịch vụ Phú Vinh có các trường với đầy đủ các cấp học

Về giải trí, chăm sóc sức khỏe

Tại dự án có rất nhiều khu trung tâm giải trí, mua sắm, spa, chăm sóc sức khỏe, siêu thị, phòng gym,…Để mọi người có cơ hội thừa hưởng những tiện ích hiện đại, hoàn hảo nhất. Tất cả nhằm mang đến một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp và đầy đủ. Tiêu biểu nhất phải kể đến Thiên Đường Bảo Sơn nằm khá gần với khu đất dịch vụ Phú Vinh. Nơi đây được ví như một thiên đường nghỉ dưỡng để người dân có thể tận hưởng và vui chơi, thư giãn thoả thích.

Bên cạnh đó, xung quanh khu đất dịch vụ Phú Vinh còn có cộng đồng dân cư đông đảo, đã sinh sống tại đây từ rất lâu. Cùng với đó là rất nhiều tiện ích được hình thành và sử dụng từ trước như: Chợ dân sinh, trường học, bệnh viện, siêu thị,…nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản hàng ngày của người dân.

Khu đất tích hợp hệ thống giải trí, chăm sóc sức khỏe
Khu đất tích hợp hệ thống giải trí, chăm sóc sức khỏe

Về hạ tầng giao thông

Một trong những tiện ích vượt trội khác tại khu đất dịch vụ Phú Vinh là hệ thống giao thông. Với lợi thế nằm tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội là Đại lộ Thăng Long. Nơi đây có thể dễ dàng kết nối với vùng trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận. 

Hơn thế, Đại lộ Thăng Long cũng là tuyến đường dài nhất Việt Nam, được xây dựng hiện đại, quy mô với nhiều làn xe chạy. Tuyến đường này đảm bảo giao thông thông thoáng, không lo bị tắc đường.

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ
Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ

Tiến độ của khu đất dịch vụ Phú Vinh

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định đầu tư vào khu đất dịch vụ Phú Vinh là tiến độ. Qua vấn đề này, khách hàng sẽ biết được khu đất này đã được bàn giao hết cho người dân hay chưa, pháp lý như thế nào, có đảm bảo không. Từ đó, bạn sẽ có quyết định có nên đầu tư hay không. 

Hiện tại, các khu đất dịch vụ tại thông Phú Vinh đã được bàn giao cho người dân một cách đầy đủ. Mỗi lô đất đều có giấy tờ chuyển giao, pháp lý rõ ràng, đảm bảo người dân có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là một trong những vấn đề khiến ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến khu đất dịch vụ này. Có giấy tờ đầy đủ, pháp lý rõ ràng giúp quá trình mua bán, chuyển đổi diễn ra một cách nhanh chóng, rõ ràng và đơn giản hơn nhiều.

Tiến độ của khu đất dịch vụ Phú Vinh
Tiến độ của khu đất dịch vụ Phú Vinh

Giá bán khu đất dịch vụ Phú Vinh

Khu đất dịch vụ Phú Vinh được quy hoạch với tổng diện tích là hơn 1,4 ha. Ngoài diện tích xây dựng nhà ở, tại đây còn có nhiều hạng mục khác như công trình giao thông, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và không gian xanh.

Trên bản đồ quy hoạch ta có thể xác định đất dịch vụ Phú Vinh được đánh số và chia theo từng lô từ 1 đến 9 với số ký hiệu từ DV1 đến DV9 để phân chia cho những hộ gia đình được đền bù đất. 

Với tổng diện tích đất dự án là 14.267m2, các lô đất dịch vụ Phú Vinh được phân chia rất hợp lý với diện tích trung bình từ 40m2 đến 150m2. Nhìn chung, diện tích các lô đất được phân chia khá hợp lý để phù hợp với khả năng mua bán của đại đa số khách hàng. 

Các lô đất được phân ra nhiều diện tích khác nhau
Các lô đất được phân ra nhiều diện tích khác nhau

Về giá bán, đất dịch vụ Phú Vinh đang được chủ đầu tư chào bán với mức giá cực kỳ hợp lý. Mức giá dịch vụ dao động trong khoảng từ 33 đến 50 triệu đồng/m2. 

Với những khách hàng mua đất dịch vụ sớm sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, có nhiều khả năng sinh lời trong tương lai. Bởi lẽ, khu đất này có nhiều sự thay đổi, nhất là khi các đô thị lớn đang dần được hoàn thiện, cư dân đổ về đây sinh sống ngày một đông.

Giá bán khu đất dịch vụ Phú Vinh tương đối “mềm mỏng”
Giá bán khu đất dịch vụ Phú Vinh tương đối “mềm mỏng”

Một số vấn đề về đất dịch vụ Phú Vinh bạn cần biết thêm

Bên cạnh những tiềm năng về vị trí, tiện ích của đất dịch vụ Phú Vinh, trước khi quyết định có nên đầu tư hay không thì các bạn cần nắm rõ một số thông tin sau:

Vấn đề cấp sổ đỏ

Nhiều nhà đầu tư vẫn thường thắc mắc không biết đất dịch vụ có được cấp sổ đỏ hay không? Theo quy định của Luật đất đai, đất dịch vụ là loại đất do Nhà nước cấp, đền bù cho những hộ gia đình sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, tính đến nay vẫn chưa có một quyết định nào được ban hành về quy trình cấp sổ đỏ cho loại đất này. Bởi lẽ, chủ sở hữu đất dịch vụ Phú Vinh không được cấp sổ đỏ nên không có quyền chuyển nhượng cho bất cứ ai.

Trong trường hợp người dân cần có sổ đỏ, người dân có thể làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất dịch vụ sang đất ở. Điều này giúp người dân chuyển đổi quy trình chuyển đổi sổ đỏ cho đất dịch vụ thành quy trình chuyển đổi sổ đỏ dành cho đất ở đã được quy định rõ ràng.

Quan tâm đến vấn đề sổ đỏ khi mua đất dịch vụ
Quan tâm đến vấn đề sổ đỏ khi mua đất dịch vụ

Vấn đề xây dựng nhà ở 

Theo đúng quy định, người dân xây dựng nhà ở trên đất dịch vụ được xem là nhà ở kết hợp kinh doanh. Chủ sở hữu có thể xây nhà ở cao tầng kiên cố, miễn sao tuân thủ đúng lộ trình quy hoạch tại địa phương đó. Để có thể tiến hành xây dựng, người dân cần xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định. 

Quan tâm đến vấn đề xây dựng nhà ở khi mua đất dịch vụ Phú Vinh
Quan tâm đến vấn đề xây dựng nhà ở khi mua đất dịch vụ Phú Vinh

Vấn đề chuyển nhượng, mua bán

Đất dịch vụ hoàn toàn có thể đem ra mua bán, chuyển nhượng, tặng, thừa kế, thế chấp bởi công dân được nhà nước đền bù mảnh đất đó. Để chuyển nhượng đất dịch vụ, chủ sở hữu đất dịch vụ cần đảm bảo các điều kiện sau:

Chủ sở hữu đất dịch vụ phải có Giấy chứng nhận do Nhà nước cấp.

Mảnh đất được xác định không có tranh chấp bởi cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.

Đất dịch vụ được chuyển nhượng khi không bị Tòa án kê biên.

Đất vẫn còn thời hạn sử dụng mà nhà nước cấp quyền cho chủ sở hữu.

Vấn đề chuyển nhượng, mua bán
Vấn đề chuyển nhượng, mua bán

Trên đây là một số thông tin về đất dịch vụ Phú Vinh. Đây là một sản phẩm BĐS tiềm năng, đang nhận được nhiều quan tâm. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *