Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào?

Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào để có thể mang tới nhiều tiền tài phú quý? Nếu gia đình bạn cũng đang có ý định mua đất và xây nhà theo hướng Tây Nam. Tuy nhiên lại không biết tuổi của mình có thích hợp để xây nhà ở hướng này hay không? Bài viết sau đây sẽ là những gì bạn cần tham khảo.

Quan niệm về phong thủy về nhà ở hướng Tây Nam

Khi mua bán hoặc xây dựng nhà ở, phương hướng luôn là yếu tố quan trọng cần phải chú ý. Bởi vì nó có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của cả gia đình. Theo đó mỗi hướng nhà sẽ có một đặc điểm riêng, có tác động thích hợp đến từng chủ nhân. 

Hướng nhà Tây Nam trong  phong thủy có tốt không?

Trong bát quái ngũ hành, hướng Tây Nam còn được quy định là hướng chính Ngọ. Hướng này tượng trưng cho sự vuông tròn, sung túc và tràn đầy năng lượng. Do đó nhiều chuyên gia cho rằng đây là hướng nhà mang đến nhiều điều tốt đẹp. Không chỉ giúp cho gia đình luôn có được sự bình an, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào. Mà về lâu dài cuộc sống còn nhận được nhiều may mắn, thu về nhiều tài lộc, công danh. Đặc biệt nếu gia chủ là người làm trong lĩnh vực ngoại giao và bất động sản. Chắc chắn đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn trên con đường phát triển sự nghiệp. 

Hướng nhà Tây Nam trong  phong thủy có tốt không?
Hướng nhà Tây Nam trong  phong thủy có tốt không?

Đánh giá sự tốt xấu khi chọn nhà ở hướng Tây Nam

Khi xem xét và đánh giá tốt xấu của nhà ở hướng Tây Nam. Người ta sẽ phân tích dựa trên hai chiều hướng cụ thể đó là hướng Tây Nam suy và hướng Tây Nam vượng. 

 • Hướng Tây Nam vượng tức là hướng tốt biểu tượng cho những điều may mắn tốt lành. Gia chủ sống ở đây sẽ có được tinh thần mạnh mẽ, công danh sự thuận lợi và hanh thông. 
 • Hướng Tây Nam suy tức là hướng xấu, mọi sự sa sút, thường xuyên mắc phải các chứng bệnh về dạ dày, tiêu hóa, đường ruột…
Đánh giá sự tốt xấu khi chọn nhà ở hướng Tây Nam
Đánh giá sự tốt xấu khi chọn nhà ở hướng Tây Nam

Ở nhà hướng nhà Tây Nam thì nóng hay mát?

Theo quy luật ‘mặt trời mọc đằng đông lặn đằng tây”. Tức là hướng Tây là hướng mặt trời lặn, hướng đón ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều. Tại nước ta hướng này còn thường xuyên phải hứng chịu các đợt gió mùa tây nam khô nóng.  Do đó nếu không có biện pháp xây dựng chống nóng hợp lý. Gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà này rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy mà có rất ít người lựa chọn xây nhà theo hướng này. Hoặc người ta sẽ kết hợp thêm cả hướng nam để hóa giải bớt những mặt hạn chế. 

Theo đó nhà hướng Tây Nam luôn được đánh giá cực kỳ tốt cả về phong thủy lẫn khí hậu. Vào mùa hạ hướng nhà này sẽ thường xuyên đón nhận được luồng gió mát từ tự nhiên. Vì thế bầu không khí bên trong ngôi nhà sẽ luôn được dễ chịu và thông thoáng.  Các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm cũng chia sẻ rằng. Hướng Tây Nam cực kỳ thích hợp để xây nhà ống.  

Nhà ở hướng Tây Nam mát mẻ thông thoáng vào mùa hè
Nhà ở hướng Tây Nam mát mẻ thông thoáng vào mùa hè

Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào để nhận giàu sang phú quý

Phong thủy học đã quy định rõ đất đai được chia thành Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Trong đó Đông Tứ Trạch sẽ bao gồm các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Còn Tây Tứ Trạch sẽ bao gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Dựa theo nguyên tắc này thì những ngôi nhà hướng Tây Nam sẽ thuộc vào Tây Tứ Trạch. Đây sẽ là hướng nhà mang đến nhiều điều may mắn cho những người thuộc Tây tứ mệnh. 

Dựa theo thống kê năm sinh theo các phương pháp bát quái phong thủy. Những con số thuộc Tây tứ mệnh sẽ bao gồm 2, 5, 6, 7, 8. Muốn biết được gia chủ có thuộc vào Tây tứ Trạch hay không? Có thể căn cứ vào năm sinh âm lịch để tính toán.  

Theo đó nam nữ sinh vào những năm sau đây xây nhà hướng Tây Nam sẽ cực kỳ thích hợp:

 • Nam giới sinh vào các năm 2016, 2013, 2012, 2003, 2004, 2007, 1971, 1962, 1953, 1950,…
 • Nữ giới sinh vào các năm 2008, 2005, 1981, 1972, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945,…
Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào để nhận giàu sang phú quý
Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào để nhận giàu sang phú quý

Nhà hướng Tây nam nên thiết kế ra sao cho hợp phong thủy?

Để những ngôi nhà hướng Tây Nam có thể phát huy được tối đa ưu điểm. Cũng như mang đến những điều tốt lành nhất cho gia chủ. Quá trình xây dựng thiết kế gia chủ cần phải để tâm lưu ý những nội dung sau đây: 

Vị trí đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Tây Nam

Khi xem xét vị trí để đặt bàn thờ, gia chủ cần phải cân nhắc và lựa chọn trên hai nguyên tắc. Thứ nhất là “Tọa hung hướng cát” và thứ hai là “Tọa cát hướng cát”. Việc này sẽ giúp cho gia chủ tránh đặt bàn thờ vào những hướng tối kỵ. Hạn chế được những rủi ro không mong muốn và đáng tiếc cho gia đình.

Nhà hướng Tây Nam như đã đề cập sẽ phù hợp với những người thuộc Tây Tứ mệnh. Hướng này sẽ thích hợp để đặt bàn thờ theo hướng Đông, Tây Nam, Tây Bắc và Tây.

Tuy nhiên khi lựa chọn đặt bàn thờ theo hướng này, chúng ta cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây:

 • Không được đặt bàn thờ ở sát nhà tắm, nhà vệ sinh vì đó là những nơi ô uế. Nếu đặt bàn thờ tại đây sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và phạm vào đại kỵ 
 • Bàn thờ cũng không nên nhìn thẳng vào phòng ngủ vì sẽ tác động không tốt đến đời sống vợ chồng.
 • Bàn thờ không nên đặt gần sát với bếp vì sẽ ảnh tới của cải và sự hòa thuận của các thành viên 
 • Bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật không nên đặt cùng một vị trí, cùng ngai với nhau.
Vị trí đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Tây Nam
Vị trí đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Tây Nam

Vị trí đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Tây Nam

Trên thực tế các gia chủ nhà hướng Tây Nam đều có xu hướng đặt bếp quay về các hướng:

 • Tây Bắc tức là hướng Sinh khí: Hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Cũng như giúp công danh của gia chủ thêm thuận lợi. 
 • Tây Nam tức là hướng Thiên Ý: Hướng này sẽ giúp cho gia đình luôn luôn mạnh khỏe hòa thuận
 • Đông Bắc là hướng Diên Niên: đây là hướng tốt nhất vì sẽ mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe 

Quá trình lựa chọn nên chú ý bố trí và thiết kế phòng bếp theo các nguyên tắc sau đây:

 • Bếp nấu không nên bố trí tại khu vực trung tâm của ngôi nhà. Vì đây là không gian sinh hoạt chung,thường xuyên diễn ra các công việc trọng đại. Nếu đặt bếp ở đây sẽ tạo ra sự xáo trộn ào. Ảnh hướng đến vận khí của ngôi nhà
 • Bếp nấu không nên đặt tại những khu vực có gió hoặc những nơi có ánh sáng trực tiếp. Bởi lẽ sẽ gây ra sự phiền nhiễu và bất lợi không đáng có cho sức khỏe của gia chủ 
 • Không đặt bếp gần với nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan chung của ngôi nhà. Bếp nấu không nên đặt đối diện với phòng ngủ vì sẽ cảm giác nóng bức ngột ngạt
Vị trí đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Tây Nam
Vị trí đặt bếp nấu cho nhà ở hướng Tây Nam

Bố trí cây xanh trong nhà ở hướng tây nam như thế nào?

Như chúng ta đều biết nhà ở hướng Tây Nam ít nhiều cũng sẽ chịu tác động của gió nóng. Hơn nữa khi về chiều cũng sẽ phải hứng chịu một phần ánh sáng mặt trời chiếu vào. Chính vì vậy việc bố trí cây xanh ở khu vực nào cũng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Cây xanh không chỉ giúp môi trường không khí xung quanh được cải thiện. Mà còn giúp cho tâm trạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn được vui vẻ, phấn chấn. Đây còn là nơi giúp cho các thành viên có thể tái tạo được năng lượng tích cực. Sau những ngày dài mệt mỏi bôn ba với công việc và cuộc sống. 

Đối với những ngôi nhà được xây theo hướng Tây Nam. Gia chủ nhà nên cân nhắc trồng thêm các loại cây hoa, cây tiểu cảnh. Chẳng hạn như cây lưỡi hổ, cây hoa hướng dương, hoa hồng leo, hoa mười giờ, hoa râm bụt, xây xương rồng… Đây đều là các loại cây xanh có thể thích nghi tốt với thời tiết và khí hậu. Vì vậy tốn ít công chăm sóc cũng như có được không gian thông thoáng, đẹp đẽ.

Bố trí cây xanh trong nhà ở hướng tây nam như thế nào?
Bố trí cây xanh trong nhà ở hướng tây nam như thế nào?

Nhà ở hướng tây nam nên sử dụng màu sơn gì?

Trong Ngũ hành tương sinh tương khắc, nhà ở hướng Tây Nam thuộc vào hành Thổ. Mà theo nguyên tắc tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Chình vì vậy hướng nhà này cực kỳ thích hợp với những gam màu nóng. Chẳng hạn như hồng, cam, vàng đất…vì chúng có thể thu hút được nhiều vượng khí cho ngôi nhà

Bên cạnh đó cũng nên tránh những những màu sắc thuộc vào hành Kim, hành Mộc. Chẳng hạn như màu xanh lá cây, xanh đậm, xanh dương, đen, trắng…

Thực tế thì nhà ở hướng Tây Nam cũng không quá nóng. Cũng như không bị ảnh hưởng quá lớn đến ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy mà chủ nhà có thể sử dụng thoải mái các gam màu ấm ở phần mặt tiền và ngoại thất. 

Nhà ở hướng tây nam nên sử dụng màu sơn gì?
Nhà ở hướng tây nam nên sử dụng màu sơn gì?

Cách thức hóa giải nhà hướng Tây Nam khắc tuổi gia chủ 

Trong một số trường hợp gia chủ lựa chọn phải ngôi nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi. Cần phải lên phương án và tìm cách hóa giải cho phù hợp để có thể khắc phục được tình trạng này. Cùng xem ngay những cách hóa giải nhà hướng Tây Nam khắc tuổi gia chủ phía sau đây: 

Bố trí lại hệ thống nội thất cửa ra vào

Đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng cũng như có tính khả thi cao. Đối với những ngôi nhà hướng Tây Nam khắc tuổi của gia chủ đi. Có thể bố trí kèm theo hệ thống cửa phụ cũng như cửa sổ lớn. Ngoài ra nội thất các phòng chức năng cũng cần phải sắp xếp cho đúng phương vị. Như vậy sẽ bảo đảm cho không gian thực sự thoáng đãng và hài hòa. 

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia phong thủy, việc bố trí rèm cửa sẽ là một giải pháp cực kỳ hợp lý. Vừa giúp cho các luồng khí có được sự cân bằng và hài hòa vừa góp phần biến hung thành cát.

Bố trí lại hệ thống nội thất cửa ra vào để phù hợp với phong thủy
Bố trí lại hệ thống nội thất cửa ra vào để phù hợp với phong thủy

Treo gương bát quái

Gương bát quái bên cạnh tác dụng xua đuổi tà ma còn giúp điều chỉnh hướng nhà cực kỳ hiệu quả. 

Không giống như những chiếc gương thông thường khác, gương bát quái sẽ có 8 cạnh. Trên đó sẽ khắc 8 phương vị ứng với 8 cung càn, cấn, chấn, ly, khảm, tốn, khôn, đoài. Tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ mà chúng ta có thể treo cung đó ở vị trí trên cùng. Để ứng nghiệm nhất thì hãy mời thầy phong thủy về để khai quang, như vậy chiếc gương sẽ phát huy tối đa tác dụng. 

Treo gương bát quái để xua đuổi tà khí vận xui cho ngôi nhà
Treo gương bát quái để xua đuổi tà khí vận xui cho ngôi nhà

Lót thảm trải sàn ở cửa chính ra vào

Hóa giải hướng nhà ở Tây Nam khắc tuổi gia chủ bằng thảm chùi chân cũng là một giải pháp hay. Hơn nữa còn cực kỳ dễ thực hiện và cực kỳ nhanh chóng. Trên thực tế luồng khí muốn tiến sâu vào nhà chắc chắn phải đi qua cửa chính. Chúng ta có thể đặt ngay thảm chùi chân ở vị trí này để hóa giải phong thủy xấu. Lưu ý là nên lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho luồng khí có thể ra vào nhà và phát huy được tối đa hiệu quả.

Lót thảm trải sàn ở cửa chính ra vào để hóa giải phong thủy xấu
Lót thảm trải sàn ở cửa chính ra vào để hóa giải phong thủy xấu

Sử dụng vật phẩm phong thủy hỗ trợ

Khi nhắc đến những cách hóa giải phong thủy có hiệu quả và được sử dụng phổ biến. Vật phẩm phong thủy luôn là sự lựa chọn được rất nhiều gia chủ và chuyên gia khuyên dùng. Loại đồ vật này vừa có tác dụng trang trí và gia tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó vừa gia tăng được nguồn năng lượng tích cực cũng như xua đi sự tiêu cực.  

Một số đồ vật phong thủy tiêu biểu mà gia chủ có thể cân nhắc chọn lựa như: Tượng quan tâm, tượng nữ quan âm bồ tát, tượng Phật 

Sử dụng vật phẩm phong thủy hỗ trợ là phương án khá phổ biến
Sử dụng vật phẩm phong thủy hỗ trợ là phương án khá phổ biến

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào? Hy vọng chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Chúc các bạn sớm đưa ra được những lựa chọn hợp lý. Cũng như có được cuộc sống sung túc hòa thuận và viên mãn về sau. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm được những thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *